Tiền thưởng US Open của Novak Djokovic và Coco Gauff gây ra cuộc tranh luận về việc trả lương ngang nhauTin tức quần vợt

Điều gì sẽ xảy ra nếu một tay vợt nam hàng đầu đấu với một tay vợt nữ trong một trận đấu quần vợt?

Đó là câu hỏi đã được hỏi nhiều lần trong những năm gần đây và luôn gây ra nhiều tranh luận.

Một tay vợt dường như có khả năng đấu với những người giỏi nhất thế giới là Serena Williams đáng gờm, nhưng kết quả của cô ấy trong cuộc tranh luận cho thấy đây là một sự không phù hợp và không cần phải chơi.

Huyền thoại quần vợt John McEnroe đã bị chỉ trích khi cho rằng các tay vợt nữ sẽ không ngang hàng với các đồng nghiệp nam của họ và Serena đã ủng hộ quan điểm đó khi cô được yêu cầu cân nhắc trong cuộc tranh luận.

“Andy Murray, anh ấy đang nói đùa về tôi và anh ấy đang chơi một trận đấu và tôi nói, Andy, nghiêm túc đấy, kiểu như anh đang đùa tôi à?” Williams nói.

“Đối với tôi, quần vợt nam và quần vợt nữ gần như là hai môn thể thao riêng biệt.

“Nếu tôi đấu với Andy Murray, tôi sẽ thua 0-6, 0-6 trong vòng 5 đến 6 phút, có thể là 10 phút.

“Đó là một môn thể thao hoàn toàn khác. Những người đó nhanh hơn tôi rất nhiều và họ giao bóng mạnh hơn, họ đánh mạnh hơn.

“Tôi thích đóng vai phụ nữ. Tôi chỉ muốn đấu với các cô gái vì tôi không muốn bị xấu hổ”.

Những nhận xét từ tay vợt nữ vĩ đại nhất thời đại sẽ chấm dứt mọi cuộc tranh luận về bất kỳ cuộc chiến giới tính nào, nhưng nó sẽ khơi dậy các cuộc thảo luận về việc trả lương ngang nhau cho các trận đấu của nam và nữ tại các sự kiện Grand Slam.

Như trường hợp khi một số nhà quan sát thiếu hiểu biết cố gắng đưa ra một lập luận đề nghị bóng đá nữ nên được trả lương giống như các môn thể thao nam của họ, mặc dù có sự chênh lệch rất lớn về tiền do hai môn thể thao này tạo ra, quần vợt không cần phải so sánh các trận đấu của nam và nữ. . .

Thay vào đó, môn thể thao này nên tôn vinh các bước đã thực hiện để đảm bảo các tay vợt nữ được khen thưởng cho những nỗ lực của họ, với số tiền thưởng tương tự được phân bổ trong các sự kiện Grand Slam, một điểm quan trọng khác.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tức giận với các thủ lĩnh quần vợt sau những bình luận gây tranh cãi mới nhất của anh ấy

Huyền thoại quần vợt Billie Jean King đã đấu tranh hết mình để được trả lương ngang nhau cho các tay vợt nam và nữ tại các giải đấu lớn.

Nhưng số liệu thống kê xác nhận Novak Djokovic được trả 2.730 USD/phút để giành danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 24 tại US Open hồi đầu tháng này.

Ngược lại, nhà vô địch nữ Coco Gauff kiếm được 3.456 USD mỗi phút khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên.

Thành tích tốt nhất trong ba set có nghĩa là Gauff chỉ có mặt trên sân trong 868 phút khi anh nâng cao danh hiệu, còn Djokovic trên sân trong 1.099 phút khi anh giành chức vô địch nam tại Flushing Meadows.

Quan điểm trả lương ngang nhau tại các giải Grand Slam trái ngược với sự chênh lệch lớn giữa số tiền dành cho người chiến thắng trong các giải đấu nam và nữ trên ATP và WTA Tours.

Khoảng cách về lương đã truyền cảm hứng cho Andy Murray đề xuất những thay đổi cần thiết để kết nối hai chuyến lưu diễn.

Murray nói: “Tôi luôn cảm thấy như khi chúng tôi thi đấu trong cùng một sự kiện trên cùng một sân, bạn biết đấy, chúng tôi nên thi đấu với cùng một số tiền thưởng.

“Tôi thực sự đang thiếu số tiền thưởng tương tự và tôi nghĩ thật tuyệt vời khi chúng tôi có nhiều giải đấu trong chuyến lưu diễn và tôi nghĩ điều đó thực sự rất tích cực.”

Murray tiếp tục giải thích rằng trở ngại để nhận được số tiền thưởng tương tự là do giải đấu được điều hành bởi các cơ quan quản lý riêng lẻ.

“Tôi nghĩ sẽ khó có thể bình đẳng hoàn toàn cho đến khi ATP và WTA thực sự hợp nhất và hoạt động cùng nhau.

“Tôi không biết ngưỡng cho một giải đấu là gì, chẳng hạn như đạt 500 điểm trong ATP Tour, liệu ATP có đặt ra các quy tắc về mức độ họ phải đạt được từ góc độ tiền thưởng hay không, và tôi chắc chắn rằng WTA có cái riêng của họ.

“Tôi nghĩ để thực sự bình đẳng, WTA và ATP thực sự cần phải đến với nhau và làm việc như một… cả hai giải đấu đều có nhà tài trợ khác nhau, hợp đồng truyền hình khác nhau và tất cả những thứ đó nữa.”

Quần vợt đã bảo vệ sự bình đẳng trong và ngoài sân đấu giữa nam và nữ trong nhiều thập kỷ, vì vậy việc so sánh các trận đấu của nam và nữ là một cuộc tranh luận không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *