Tìm hiểu các bề mặt khác nhau được chơi trong quần vợtTin quần vợt

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa ba bề mặt được chơi trong môn quần vợt và tại sao một số tay vợt như Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic lại thành công trên mặt sân mà họ lựa chọn.

Sân cỏ nổi tiếng là bề mặt thi đấu tại Giải vô địch Wimbledon danh giá, diễn ra vào tháng Bảy.

Đây là sân nhanh nhất trong quần vợt vì bề mặt nhẵn của nó. Bóng có độ nảy thấp hơn nhiều do mềm hơn so với các sân khác. Nó thường có thể tạo ra một số độ nảy không thể đoán trước do cỏ mịn hơn và hơi không bằng phẳng.

Đặc điểm của nó cho phép sân tạo ra những cú đánh nhanh hơn với độ nảy thấp hơn. Điều này ủng hộ những người chơi giao bóng đáng tin cậy và tạo lợi thế cho những người chơi thích chơi trên lưới.

Roger Federer thường được coi là một trong những tay vợt giỏi nhất trên mặt sân cỏ, anh đã chứng minh được giá trị của mình khi giành 7 chức vô địch Wimbledon.

Sân đất nện hoàn toàn trái ngược với sân cỏ và rất phổ biến tại giải Pháp mở rộng. Nó được coi là bề mặt chậm nhất trong quần vợt.

Bề mặt làm chậm tốc độ của cú đánh đồng thời giảm độ trượt của bóng và gây ra độ nảy cao hơn. Tỷ lệ bóng giảm có lợi cho những người đánh bóng chăm chỉ, giúp họ có nhiều thời gian hơn để tạo ra những cú phản công mạnh mẽ.

Sân được ưa chuộng bởi những người chơi thích chơi từ đường cuối sân và muốn tạo ra độ xoáy mạnh cho các cú đánh của họ. Một trong những tay vợt đáng nhớ nhất từ ​​mặt sân là ‘Vua sân đất nện’ Rafael Nadal.

Nadal là tay vợt thành công nhất trên mặt sân đất nện, chứng minh sự sa sút của mình bằng 36 danh hiệu trên mặt sân đất nện.

Sân cứng thường được gọi là sân hỗn hợp giữa đất nện và cỏ. Chúng cũng là loại dễ bảo trì nhất, khiến chúng trở thành loại sân được sử dụng phổ biến nhất.

Quả bóng di chuyển chậm hơn trên sân cỏ nhưng nhanh hơn trên sân đất nện. Bóng cũng có độ nảy cao hơn nhiều do bề mặt cứng. Cú đánh của người chơi dễ trở lại bề mặt hơn, vì bóng rất dễ đoán do độ nhẵn của mặt sân.

Bề mặt được ưa chuộng bởi những người chơi giao bóng tốt và những người thích chơi từ đường cuối sân.

Novak Djokovic đã được chứng minh là một trong những tay vợt nguy hiểm nhất trên mặt sân cứng, khi đã giành được 12 danh hiệu Grand Slam trên mặt sân này.

ĐỌC THÊM: Những sự thật không hay về ‘Vua sân đất nện’ Rafael Nadal có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *