Tìm hiểu những bí ẩn của mặt sân đất nện tại Câu lạc bộ vợt La MangaTin tức quần vợt

Vòng chung kết WTA ở Cancun nêu bật thử thách khi thi đấu trong điều kiện đầy thách thức, nhưng bề mặt khó khăn nhất để thi đấu trong môn thể thao này là gì?

Quần vợt độc đáo ở chỗ nó đưa những tay vợt xuất sắc nhất của môn thể thao này từ mặt sân cứng nhanh ở Úc vào đầu năm nay, qua mặt sân đất nện có độ nảy cao và mặt sân chậm, qua mặt sân cỏ có độ nảy thấp và sau đó là mặt sân cứng mịn tại US Open.

Năm quần vợt kết thúc với việc những tay vợt giỏi nhất thi đấu trên sân cứng trong nhà tốc độ nhanh, với thử thách làm chủ mọi bề mặt, bài kiểm tra đỉnh cao trong môn quần vợt.

Cây viết Kevin Palmer của Tennis365 đã dành một tuần cùng đội ngũ huấn luyện tại The Racquets Club, La Manga Club ở Tây Ban Nha thi đấu trên sân đất nện của họ và đây là nhận định của ông về lý do tại sao đất sét đỏ là mặt sân khó làm chủ nhất.

Phóng viên Kevin Palmer của Tennis365 tìm thấy đôi chân của mình trên sân đất nện tại Câu lạc bộ Racquets ở La Manga, Tây Ban Nha
Kevin Palmer của Tennis365 tìm thấy đôi chân của mình trên mặt sân đất nện tại The Racquets Club ở La Manga, Tây Ban Nha

TÌM HIỂU TÒA ÁN ĐẤT SẮC

Trừ khi bạn lớn lên trên sân đất nện, việc thành thạo nó là một thách thức lớn.

Những cú đánh xoáy từ trên xuống sẽ diễn ra trên các bề mặt không bằng phẳng theo những cách không thể đoán trước, có nghĩa là bạn sẽ phải làm quen với việc thực hiện nhiều cú đánh ngoài vùng an toàn của mình.

Họ cũng cần phải làm quen với cảm giác của bạn, vì đất sét chuyển động rất khó nắm bắt đối với một số người mới bắt đầu khi họ di chuyển quanh sân.

Điều quan trọng trên sân đất nện là đảm bảo bạn dành thời gian để thực hiện cú đánh của mình và đội ngũ huấn luyện tại The Racquets Club luôn nhắc nhở khách hàng của họ về sự cần thiết phải giữ vị trí xuất phát của bạn phía sau đường cuối sân khi bạn nhận giao bóng.

Nếu bạn đã quen chơi trên sân trải thảm chậm, độ nảy thấp ở câu lạc bộ của mình, bạn có thể chọn đứng gần đường biên ngang hơn để đảm bảo bạn chơi bóng tốt, nhưng vị trí đó sẽ không cho bạn đủ thời gian để phản ứng với sự nảy bóng trên sân đất nện.

TÌM KIẾM BÀN CHÂN CỦA BẠN

Tìm được đôi chân của mình trên sân đất nện là chìa khóa thành công.

Hãy đảm bảo bạn có giày tennis phù hợp trước khi bắt đầu chơi trên sân đất nện vì tất cả các thương hiệu hàng đầu đều cung cấp giày tập giúp bạn chuyển sang sân đất nện đỏ.

Các bậc thầy trên sân đất nện như Rafael Nadal và Carlos Alcaraz đã thành thạo nghệ thuật thực hiện các cú đánh của họ khi họ chơi trên sân đất nện và mặc dù bạn có thể muốn thử phương pháp đó nhưng nó không dễ như vẻ ngoài của sức mạnh của trò chơi.

Việc tính thời gian cho cú trượt của bạn là chìa khóa dẫn đến thành công và điều đó cần phải luyện tập rất nhiều và bạn cần cố gắng dừng lại ngay trước khi đánh bóng.

SỬ DỤNG lát

Cú đánh trái tay thường được coi là một cú đánh phòng thủ, nhưng đội ngũ huấn luyện tại The Racquets Club rất muốn làm nổi bật tính hiệu quả của nó trên sân đất nện.

Trong khi những cú thuận tay và những cú phát bóng của bạn có thể khiến đối thủ ra khỏi vùng thoải mái của họ, thì những cú đánh trái tay thấp và những cú trượt cũng là những vũ khí tuyệt vời để sử dụng trên bề mặt này.

Nadal đã sử dụng cú đánh này rất hiệu quả trong 14 chiến thắng ở Pháp mở rộng và nó có thể đẩy đối thủ vào nhịp đánh cao trên mặt sân đất nện có độ nảy cao.

GHI CHÚ

Các đường trên sân đất nện tạo ra những cú nảy không thể đoán trước được.

Dải nhựa vinyl được đóng đinh vào sân để tạo đường có thể bắn bóng lên cao hoặc bắn vào chân bạn và điều này đặc biệt khó khăn khi cú đánh của bạn chạm vào đường giao bóng.

Những cú đánh sâu đến đường cuối sân cũng có thể rất khó kiểm soát và nếu bạn có thể di chuyển đối thủ xung quanh sân và chọn một số đường bằng các cú đánh của mình, rất có thể bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên sân đất nện.

ĐIỀU GÌ ĐỢI Ở CÂU LẠC BỘ VỢT LA MANGA?

Địa điểm nghỉ dưỡng quần vợt tốt nhất Châu Âu đã có sự thay đổi lớn trong những năm gần đây, với học viện quần vợt ở trung tâm câu lạc bộ mang đến cho người chơi ở mọi tiêu chuẩn cơ hội học trò chơi từ đầu hoặc cải thiện trò chơi trong vòng năm ngày. huấn luyện cấp cao nhất từ ​​thứ Hai đến thứ Sáu.

Với 28 sân để thi đấu, Sân Trung tâm xinh đẹp đã tổ chức các trận đấu lớn như giải Billie Jean King Cup với nước chủ nhà Tây Ban Nha và các câu lạc bộ sẽ tổ chức sự kiện chính của ITF Masters vào tháng 11.

Câu lạc bộ Quần vợt cũng là một trung tâm thịnh vượng dành cho những người chơi padel và cung cấp một học viện để học môn chơi được ca ngợi là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có phòng tập thể dục boutique ngay trong khuôn viên trong khi câu lạc bộ trẻ em cho phép người lớn tham gia các hoạt động của câu lạc bộ trong khi con cái của họ được chăm sóc tốt.

Những cải tiến tại The Racquets Club bao gồm một quán bar và nhà hàng mới trên sân thượng bận rộn cả ngày với thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *