Tin đồn về việc giải nghệ của Nick Kyrgios quay cuồng khi tay vợt người Úc tụt xuống mức xếp hạng ATP mớiTin tức quần vợt

Nick Kyrgios mới chỉ thi đấu một trận tại ATP Tour vào năm 2023 và với việc anh ấy tiếp tục vắng mặt trong năm mới, ngày càng có nhiều tin đồn rằng tay vợt người Úc có thể đã đánh quả bóng cuối cùng với tư cách chuyên nghiệp.

Kyrgios đã phải vật lộn với chấn thương đầu gối và cổ tay sau khi phong độ ấn tượng của anh ấy lên đến đỉnh điểm vào năm ngoái khi lọt vào trận chung kết Wimbledon gặp Novak Djokovic.

Anh ấy đã thua trận đó trên sân Trung tâm, nhưng có vẻ như thành tích tốt nhất của anh ấy tại Wimbledon là yếu tố có thể khiến Kyrgios trở thành một ứng cử viên chắc chắn ở vị trí đầu bảng.

Chấn thương đã phá hủy những tham vọng đó, khi Kyrgios rút lui khỏi Australian Open vào tháng 1 vì anh đã bỏ lỡ cơ hội thi đấu trước các cổ động viên quê nhà.

Kyrgios sau đó đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng sau khi ban đầu ám chỉ rằng anh sẽ thi đấu ở Paris.

Màn trình diễn trên sân cỏ của anh ấy ở Stuttgart vào tháng 6 đã xác nhận rằng anh ấy đang nhắm đến việc chơi ở Wimbledon, nhưng trận thua trước Wu Yibing đã xác nhận rằng anh ấy còn lâu mới đạt được phong độ tốt nhất.

Sau đó, anh rút lui khỏi Wimbledon ngay trước khi giải đấu bắt đầu và đưa ra tuyên bố này: “Tôi rất buồn khi phải thông báo rằng tôi phải rút lui khỏi Wimbledon năm nay.

“Trong lần trở lại, tôi bị đau cổ tay một chút ở Mallorca. Để phòng ngừa, tôi đã quét nó và kết quả cho thấy dây chằng ở cổ tay tôi bị rách.

“Tôi đã thử mọi cách để có thể thi đấu và tôi thất vọng khi phải nói rằng tôi không có đủ thời gian để quản lý nó trước Wimbledon.”

ĐỌC THÊM: Top 10 tay vợt kiếm tiền thưởng nhiều nhất ATP từ đầu năm 2023 đến nay: Novak Djokovic đã vượt tổng số tiền thưởng năm 2022 của anh

Hy vọng về sự trở lại bao gồm US Open sau đó đã mờ nhạt, khi cầu thủ 28 tuổi mang đến cho người hâm mộ hy vọng rằng anh có thể thi đấu trở lại bằng cách đăng một bản cập nhật tích cực về tiến độ của anh ấy vào tháng 8.

“Đối với hàng triệu người hâm mộ của tôi ngoài kia, tôi nghĩ chúng ta phải kiên nhẫn,” anh tuyên bố.

“Tin tôi đi, tôi vẫn còn chút lửa trong người, cơ thể chỉ cần thời gian để hồi phục và quay trở lại.

“Mọi thứ bên ngoài sân đấu đang diễn ra tốt đẹp. Tôi rất mong được trở lại và có một mùa giải khác giống như mùa giải trước của tôi.”

Kyrgios đã xuất hiện trên một podcast với Mike Tyson trong những ngày gần đây và một lần nữa gợi ý rằng anh ấy đang chuẩn bị trở lại.

“Tôi chỉ đang cố gắng trở lại càng sớm càng tốt vì tôi nhớ thi đấu và đặc biệt là việc đã rất gần với chức vô địch Wimbledon năm ngoái, tôi biết mình đã ở đó,” anh nói.

Nhận xét từ Kyrgios cho thấy anh ấy vẫn còn tham vọng lấy lại phong độ tốt nhất và nếu anh ấy có thể giải quyết các vấn đề về cổ tay và có được cú giao bóng mạnh trở lại, anh ấy có thể trở thành mối đe dọa vào năm 2024.

Việc Kyrgios không hoạt động có nghĩa là anh ấy đã tụt xuống vị trí 470 trên bảng xếp hạng ATP, nhưng thành tích của anh ấy trong môn thể thao này sẽ đảm bảo suất đặc cách sẽ đến với anh ấy ở giải đấu hàng đầu nếu anh ấy cố gắng quay trở lại giải đấu.

Nhưng một tay vợt từng thừa nhận niềm đam mê quần vợt luôn căng thẳng sẽ phải chiến đấu với những nghi ngờ của mình để có một sự trở lại đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *