‘Tinh thần tan vỡ’ Jack Draper nguyền rủa số phận chấn thương sau khi nghỉ hưu ở Pháp mở rộngPháp mở cửa

Jack Draper bị “tàn phá tinh thần” một lần nữa lại nguyền rủa số phận chấn thương của mình sau khi bị loại khỏi giải Pháp mở rộng vì một vấn đề ở vai.

Cầu thủ 21 tuổi này đã phải vật lộn với các vấn đề về hông và dạ dày trong mùa giải này nhưng tuyên bố anh hoàn toàn khỏe mạnh trước cuộc tranh tài lớn thứ hai trong năm.

Tuy nhiên, rõ ràng là trong ván thứ tám của trận đấu đầu tiên của anh ấy với người Argentina Tomas Etcheverry rằng Draper đã bị đau trở lại về thể xác khi anh ấy bắt đầu giao bóng dưới nách.

Anh ấy giữ giao bóng để nâng tỷ số lên 4-4 nhưng Etcheverry tuyên bố hai game tiếp theo sẽ giành quyền mở màn, sau đó Draper rõ ràng đã cam chịu gọi điện cho huấn luyện viên.

Anh ấy uống một số viên thuốc và cố gắng chơi nhưng, bị dẫn trước 0-30 trong ván thứ hai của set thứ hai, anh ấy rút phích cắm và bắt tay đối thủ trước khi rời sân.

Draper nói: “Hôm qua trong lúc luyện tập khi tôi đang giao bóng, tôi bắt đầu cảm thấy hơi co giật ở phần dưới vai.

“Hôm nay tôi mang theo tất cả những thứ cần thiết để đến tòa, hy vọng sự việc sẽ được giải quyết. Nhưng nó không phải như vậy. Nó trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã từng có ý định cố gắng thi đấu và chơi tốt, nhưng sau ván đầu tiên, rõ ràng là tôi đã bị tổn thương rất nhiều.

“Tôi ghét trở thành một chàng trai bị tổn thương nhiều. Nó khó. Về mặt tinh thần, nó rất khó khăn, khó khăn hơn cả chơi và suýt thua.

“Tôi đã làm rất nhiều việc. Tôi đã có một tuần tốt lành vào tuần trước và tôi đến đây với tâm trạng lạc quan nhưng thực tế đã không như vậy. Tôi cảm thấy hơi suy sụp tinh thần.”

Không nghi ngờ gì về tiềm năng của Draper, nhưng giống như người bạn Emma Raducanu của anh ấy, cơ thể của anh ấy cho đến nay vẫn chưa thể chịu được sự khắc nghiệt của quần vợt đỉnh cao.

Anh ấy lạc quan rằng vấn đề sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng sân cỏ của anh ấy, với Wimbledon sẽ bắt đầu sau năm tuần nữa.

“Tôi đã nói với huấn luyện viên của mình trong set đầu tiên, ‘Tôi sẽ không nghỉ thi đấu thêm một trận nào nữa đâu’,” Draper bực bội nói. “Tôi không muốn làm điều này. Ngay cả khi tôi phải chơi ba set giao bóng nách, tôi cũng không quan tâm, tôi chỉ muốn chơi.

“Nhưng chẳng ích gì khi làm cho điều này trở nên tồi tệ hơn. Rõ ràng là tôi phải nghĩ đến đám cỏ trong góc và hy vọng nó sẽ ổn định trước lúc đó.

“Đó không phải là vết rách hay căng cơ, nó liên quan đến gân ở cánh tay trên của tôi. Và, nếu tôi cố gắng thực hiện một cú giao bóng với vận tốc 130 dặm/giờ, tác động sẽ ngày càng gây tổn thương nhiều hơn.

“Đó là một phần quan trọng trong trò chơi của tôi, cú giao bóng của tôi, vì vậy tôi hy vọng nó sẽ lắng xuống nhưng tôi không biết nó có thể kéo dài bao lâu.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tốt hơn cho Wimbledon, đó là những gì sẽ xảy ra trong những tuần tới.”

Draper cảm thấy khả năng chơi quần vợt của anh ấy đang được tin tưởng, khi tay vợt số 4 người Anh đã thắng hai trận ở Lyon tuần trước khi trở lại sau chấn thương dạ dày mà anh ấy mắc phải vào tháng Ba.

“Tôi gần như có thể sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai nếu tôi thua ở vòng đầu tiên hoặc vòng thứ hai, để đảm bảo rằng tôi sẽ không trở lại sau 5 tuần bị sa thải và thắng ba hoặc hai trận ở cấp độ cao,” anh ấy nói.

“Ở giếng Ấn Độ cũng vậy, tôi đã thắng ba trận và trước (Carlos) Alcaraz, điều đó là quá nhiều. Thực sự đáng thất vọng. Nhưng tôi sẽ đến đó. Nó chỉ là một môn thể thao tàn nhẫn.”

ĐỌC THÊM: Stefanos Tsitsipas vượt qua bài kiểm tra của Jiri Vesely để lọt vào vòng hai Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *