‘Tình yêu dành cho Rafael Nadal và Roger Federer mạnh mẽ hơn nhiều so với tình yêu dành cho Novak Djokovic’Tin quần vợt

Cựu số 10 thế giới Juan Monaco tin rằng Rafael Nadal và Roger Federer “sẽ luôn có một vị trí lớn hơn” trong lòng người hâm mộ quần vợt so với Novak Djokovic.

Người Argentina lập luận rằng trong khi tay vợt người Serbia là “người giỏi nhất ở danh hiệu”, thì có “điều gì đó không thể phủ nhận trong cách Rafa và Roger đã thay đổi quần vợt.”

Djokovic đã đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp trong trận chung kết Pháp mở rộng vào tháng trước, giúp anh trở thành người đầu tiên vô địch mọi giải Grand Slam ít nhất ba lần.

Chiến thắng này cũng giúp tay vợt 36 tuổi vượt qua Nadal để trở thành nhà vô địch Grand Slam nam mọi thời đại với 23 danh hiệu. Federer, người đã giải nghệ vào năm ngoái, đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 20 và cũng là chức vô địch cuối cùng tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2018.

Tay vợt số hai thế giới hiện tại Djokovic được yêu thích để bổ sung vào kỷ lục lớn của mình bằng cách giành danh hiệu Wimbledon thứ tám, điều này sẽ giúp anh cân bằng kỷ lục nam của Federer. Wimbledon bắt đầu vào thứ Hai ngày 3 tháng 7, với trận chung kết nam sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 16 tháng 7.

Monaco tuyên bố không nghĩ Nadal sẽ có động lực bám đuổi Djokovic trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam khi trở lại giải đấu.

“Tôi không nghĩ vậy, không. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã ngừng chiến đấu vì nó ngay bây giờ. Anh ấy rất hạnh phúc với những gì mình có”, cầu thủ người Argentina nói trong một cuộc phỏng vấn với đất sét.

“Rõ ràng nếu Djokovic tiếp tục giành các danh hiệu và Grand Slam, anh ấy có thể trở thành người vĩ đại nhất trong lịch sử, nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là cách mà Rafa và Roger đã thay đổi quần vợt. Họ sẽ luôn có một vị trí lớn hơn nhiều trong số những người hâm mộ quần vợt so với Djokovic.

“Không có sự thiếu tôn trọng đối với Djokovic, người có lẽ là người vĩ đại nhất ở danh hiệu, nhưng tình yêu dành cho Rafa và Roger mạnh mẽ hơn nhiều so với tình yêu mà Djokovic tạo ra.

“Djokovic sẽ thắng nhiều hơn họ. Nhưng có một khoảng cách trong những gì Rafa và Roger tạo ra, trong tình yêu của người hâm mộ.”

Nadal đã trải qua ca phẫu thuật hông thành công vào đầu tháng này. Tay vợt 37 tuổi đã không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie MacDonald ở vòng hai Australian Open hồi tháng 1 do chấn thương.

Monaco, người đã nghỉ hưu vào năm 2017, từng đối đầu với ‘Bộ ba’ trong sự nghiệp của mình. Kỷ lục của anh là: 1-7 trước Nadal; 0-4 trước Federer; và 0-8 trước Djokovic. Tay vợt người Argentina giành 9 danh hiệu ATP Tour

ĐỌC THÊM: Trận hòa Wimbledon đặt Novak Djokovic vào trận tứ kết với Nick Kyrgios

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *