‘Tôi đã đấu Federer, Djokovic, Agassi – hay nhất là Nadal’, cựu tay vợt ATP khẳng địnhTin quần vợt

Một cựu tay vợt ATP đã tuyên bố rằng anh ta đã chơi với Roger Federer, Novak Djokovic và Andre Agassi, nhưng cho rằng Rafael Nadal là tay vợt giỏi nhất mà anh ta từng đối mặt.

Jean-Rene Lisnard cho biết mọi điểm trong trận đấu với Nadal đều là “địa ngục”, đồng thời nói thêm rằng tay vợt người Tây Ban Nha “không bao giờ bỏ cuộc và bạn có thể cảm nhận được điều đó.”

Monegasque, cựu huấn luyện viên cầu thủ số 1 Tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev, đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của ATP là hạng 84 thế giới vào năm 2003.

Lisnard thua 6-4, 6-1 trong trận đấu duy nhất trong sự nghiệp với Nadal tại Monte Carlo Masters 2006.

Tay vợt hai lần vô địch Challenger Tour cũng thua cả hai lần gặp Federer – và lần đụng độ duy nhất với Agassi – trong các set liên tiếp. Anh ấy cũng đã bị Djokovic đánh bại hai lần trong lễ bốc thăm vòng loại cho sự kiện du đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo thể thao Pháp L’Equipe, Monegasque đã mô tả lý do tại sao đối mặt với Nadal là một thử thách khó khăn.

“Tôi đã đấu với Federer, Djokovic, Agassi. Tốt nhất là Nadal. Mỗi (điểm) khâu là địa ngục. Anh ấy có phẩm chất đấm tuyệt vời. Chống lại bất kỳ ai, bạn đang dẫn trước 40-0, bạn tự nhủ rằng trò chơi gần như đã thắng. Không chống lại [Nadal],” Lisnard nói.

“Anh ấy không bao giờ buông tay và bạn có thể cảm nhận được điều đó. Khi anh ấy nắm quyền kiểm soát với cú thuận tay của mình, việc bạn mất điểm chỉ là vấn đề thời gian. Anh ấy đã ăn thịt bạn.

Huấn luyện viên 43 tuổi cũng tiết lộ rằng ông đã để các cầu thủ đàn em đến xem Nadal tập luyện ở Roland Garros vì thái độ và cường độ thi đấu của anh.

“Khi tôi làm Roland [Garros] với đàn em, tôi thể hiện [Nadal] trong đào tạo. Đó là hai chọi một. Và anh ấy đưa ra cường độ tối đa cho mọi cuộc tấn công,” Lisnard nói thêm.

“Tôi nói với bọn trẻ: ‘Hãy nhìn xem, anh ấy có 500 triệu trong tài sản của mình [bank] tài khoản, hơn 20 Grand Slam, nhưng anh ấy vẫn luôn đứng đầu mọi thứ.”

Nadal đã buộc phải rút lui khỏi giải Pháp mở rộng 2023 đang diễn ra do chấn thương hông trái. Huyền thoại người Tây Ban Nha, bước sang tuổi 37 vào thứ Bảy, đã phẫu thuật hông thành công vào thứ Sáu.

Tay vợt từng 14 lần vô địch Roland Garros chưa bỏ lỡ một giải đấu nào kể từ khi ra mắt năm 2005. Anh hiện đang giữ kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam đơn nam với đại kình địch Djokovic.

Djokovic đang thi đấu tại Paris Major, nơi anh đặt mục tiêu giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba sau những chiến thắng vào năm 2016 và 2021.

Tay vợt người Serbia chịu trách nhiệm cho hai trong số ba trận thua của Nadal tại Roland Garros, với Robin Soderling là tay vợt duy nhất đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha.

ĐỌC THÊM: Tiết lộ thời gian hồi phục dự kiến ​​của Rafael Nadal sau ca phẫu thuật hông thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *