‘Tôi không nghĩ bất kỳ tay vợt hàng đầu hiện nay nào có thể đánh bại Serena Williams khi cô ấy đang ở phong độ cao nhất’Úc mở rộng

Caroline Wozniacki tin rằng nhóm 10 ngôi sao hàng đầu hiện nay đang “đẩy quần vợt đi đúng hướng”, nhưng nghi ngờ họ sẽ có thể cạnh tranh được với Serena Williams khi tay vợt này đang ở phong độ tốt nhất.

Cựu số một thế giới Wozniacki đang chuẩn bị thi đấu tại Australian Open lần đầu tiên kể từ năm 2020 sau khi cô nghỉ hưu vào giữa năm 2023.

Cô ấy đang cạnh tranh với một thế hệ cầu thủ hoàn toàn khác so với thế hệ mà cô ấy đã quen khi trở lại vì những người như Iga Swiatek, Aryna Sabalenka, Elena Rybakina và Coco Gauff đang dẫn đầu trong trò chơi dành cho nữ.

Khi tay vợt người Đan Mạch ra mắt và cho đến khi giải nghệ, những người như Venus và Serena Williams, Maria Sharapova, Angelique Kerber và Victoria Azarenka đã thống trị quần vợt.

Khi được hỏi thế hệ tay vợt hiện tại so với người như Serena Williams như thế nào, nhà vô địch Australia Open 2018 trả lời: “Tôi bắt đầu đưa ra một vài nhận xét. Tôi nghĩ đó là rất nhiều niềm vui. Về cơ bản, tôi phải xem tất cả các cầu thủ, những cầu thủ mà tôi chưa từng gặp hoặc gặp trước đây. Tôi theo dõi rất nhiều.

“Tôi nghĩ thật khó để so sánh top 10 cũ với top 10 mới. Rõ ràng là một số người chơi đang ở trong top 10 hiện tại hoặc đang đứng đầu trò chơi đã chơi khi top 10 cũ còn đó.

“Ý tôi là, theo ý kiến ​​​​của tôi, bạn không thể so sánh ai đó với Serena. Tôi nghĩ khi Serena thi đấu, khi cô ấy chơi thứ quần vợt hay nhất của mình, tôi không nghĩ ai ở đây có thể đánh bại cô ấy. Tôi nói điều đó về cơ bản bằng cách chơi bất kỳ ai trong chuyến lưu diễn.

“Với điều đó, tôi nghĩ chúng tôi có những cầu thủ rất mạnh, những cầu thủ có phong độ rất cao. Tôi nghĩ chúng tôi đang đẩy quần vợt đi đúng hướng.

“Tôi nghĩ có nhiều cầu thủ chơi ở đẳng cấp rất cao. Đó là điều đã diễn ra từ lâu. Một lần nữa, tôi nghĩ thật khó để so sánh táo với lê. Top 10 cũ có quần vợt hay nhất mọi thời đại, nếu không phải là quần vợt, mà là quần vợt nữ và quần vợt nữ. Thật khó để so sánh với anh ấy.”

ĐỌC THÊM: Điều gì mang lại lợi thế cho Caroline Wozniacki so với các nữ hoàng trở lại khác

Wozniacki không phải là cựu số một thế giới duy nhất trở lại với tư cách là nhà vô địch Grand Slam ba lần Kerber sẽ thi đấu giải chuyên ngành đầu tiên tại Australian Open kể từ khi lên chức mẹ vào tháng Hai.

Người Đan Mạch thừa nhận thật tốt khi “thế hệ cũ” vẫn đang cạnh tranh ở vị trí hàng đầu.

Wozniacki nói: “Nói chung, chúng tôi chỉ gặp nhau thường xuyên, ngay cả khi không đi lưu diễn để xem cuộc sống diễn ra như thế nào”. “Thật vui khi thấy anh ấy trở lại.

“Thật tuyệt vời vì chúng tôi vẫn còn thế hệ của mình ở đây. Có rất nhiều cầu thủ trẻ. Một số cầu thủ có thể được sinh ra vào năm tôi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Tôi chắc chắn cảm thấy bên trong mình trẻ trung, nhưng tôi nhận ra mình không còn ở độ tuổi 20 nữa. Trong quần vợt, tôi thuộc thế hệ lớn tuổi hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *