‘Tôi vẫn nghĩ Novak Djokovic là lựa chọn hàng đầu cho sự kiện này’Pháp mở cửa

Theo Holger Rune, Novak Djokovic có thể gặp một số thất bại trước giải Pháp mở rộng, nhưng anh ấy vẫn là người được yêu thích nhất để giành chiến thắng tại Roland Garros.

Sau khi bỏ lỡ Madrid Open vì chấn thương khuỷu tay, Djokovic trở lại giải Ý mở rộng để bảo vệ danh hiệu của mình.

Tuy nhiên, đó không phải là hai tuần tốt nhất đối với anh ấy ở Rome khi anh ấy lần đầu tiên để mất vị trí số 1 thế giới vào tay Carlos Alcaraz vì tay vợt người Tây Ban Nha chỉ cần một lần tham dự giải đấu để giành lấy nó. Sau đó, anh bị Rune đánh bại trong trận tứ kết khi ngôi sao đang lên đánh bại anh với tỷ số 6-2, 4-6, 6-2.

Để thêm xúc phạm đến thương tích, Tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam rơi xuống vị trí thứ 3 trong Bảng xếp hạng ATP mới nhất sau khi Daniil Medvedev vô địch Ý mở rộng, điều đó tất nhiên có nghĩa là anh ấy sẽ được xếp sau Alcaraz và tay vợt người Nga tại Roland Garros.

Với việc Rafael Nadal không bảo vệ được danh hiệu của mình ở Paris, Alcaraz và Djokovic là những ứng cử viên được yêu thích, nhưng Medvedev giờ cũng ghi tên mình vào phương trình khi anh đang dẫn 10-2 trên sân đất nện năm nay.

Sau khi về nhì trước Medvedev, Rune được hỏi về suy nghĩ của anh ấy ở Roland Garros và trả lời: “Tôi vẫn nghĩ Novak là lựa chọn hàng đầu cho sự kiện này.

“Anh ấy đã chơi nhiều Grand Slam nhất, giàu kinh nghiệm nhất. Sau đó, chúng ta có Alcaraz. Chúng tôi có Medvedev. Chúng tôi có rất nhiều chàng trai. Tôi nghĩ nếu phải chọn một người yêu thích, có lẽ tôi sẽ chọn Novak. Nhưng nó cởi mở hơn vì chúng tôi không có Rafa năm nay.

“Chắc chắn [Medvedev] đã cho thấy một số dấu hiệu tốt trong mùa giải đất nện này, chơi ngày càng tốt hơn. Tôi chắc chắn nghĩ rằng anh ấy là một trong những mục yêu thích.”

Bản thân Rune là một chú ngựa ô cho giải Pháp mở rộng khi năm ngoái anh ấy đã lọt vào tứ kết ngay trận ra mắt. Năm nay anh đến Paris với thành tích 13-3 trên mặt sân đất nện đồng thời về nhì ở Monte Carlo và vô địch BMW Open.

“Hiện tại tôi không cảm thấy tốt nhất, nhưng cho đến nay đây là một mùa giải sân đất nện tốt. Tôi đã lọt vào 3 trận chung kết trong số 4 giải đấu nên tôi không thể phàn nàn về điều đó,” tay vợt 20 tuổi, người đã về đích ở vị trí thứ 6 trong sự nghiệp, cho biết.

“Nhưng như bạn biết đấy, tôi rất háo hức giành được danh hiệu và hy vọng tôi có thể học hỏi. Paris là mục tiêu chính của mùa giải đất nện và tôi nghĩ mình có những trận đấu cần phải chuẩn bị tốt nhất có thể và bây giờ, đó chỉ là điều nhỏ cuối cùng mà tôi muốn làm tốt hơn.”

ĐỌC THÊM: Holger Rune đã thu hẹp khoảng cách với Carlos Alcaraz, cựu huấn luyện viên Roger Federer nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *