Toni Nadal nói rằng chỉ có một người chơi có thể ngăn chặn sự trỗi dậy ‘không thể ngăn cản’ của Carlos AlcarazWimbledon

Không ai trong số các đồng nghiệp của Carlos Alcaraz có thể ngăn cản “sự trỗi dậy không thể ngăn cản” của anh ấy với Novak Djokovic, người duy nhất có thể thách thức anh ấy, mặc dù tay vợt người Serbia “không còn quá nhiều năm”.

Đó là ý kiến ​​của Toni Nadal, chú của huyền thoại quần vợt Rafael Nadal và là cựu huấn luyện viên.

Tất nhiên, Toni là một trong những huấn luyện viên quần vợt vĩ đại nhất mọi thời đại khi ông hướng dẫn Rafael từ khi ra mắt vào năm 2005 đến 2017 và trong khoảng thời gian đó, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được mọi danh hiệu trong quần vợt.

Nhưng trong khi Nadal sẽ luôn là một trong những người con trai được yêu thích nhất của Tây Ban Nha, thì có một cái tên mới trên môi của mọi người ở quốc gia châu Âu khi Alcaraz đã thống trị sân khấu trong năm qua.

Vào Chủ nhật, tay vợt 20 tuổi này trở thành tay vợt Tây Ban Nha thứ ba sau Nadal và Manolo Santana vô địch Wimbledon, đánh bại tay vợt 23 lần vô địch Grand Slam Novak Djokovic trong một trận đấu năm set xuất sắc.

Đối với nhiều người, kết quả này đánh dấu sự thay đổi người bảo vệ khi Djokovic đã thống trị không chỉ ở SW19 mà cả quần vợt nói chung trong vài năm qua.

Alcaraz chắc chắn là tương lai của quần vợt và Toni Nadal cảm thấy rằng, ngoài Djokovic, không tay vợt nào có thể cản bước thăng tiến của anh.

“Thành thật mà nói, tôi không thấy bất kỳ tay vợt nào ở vị trí hiện tại, ngoại trừ Djokovic, có khả năng ngăn chặn sự trỗi dậy không thể ngăn cản của Carlos,” anh viết trong Quốc gia.

“Djokovic không còn nhiều năm nữa và tôi nghĩ người hâm mộ Tây Ban Nha sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều trận đấu hơn và ăn mừng nhiều chiến thắng hơn trong một buổi chiều Chủ nhật nóng và lạnh.”

Djokovic bước sang tuổi 36 vào tháng 5 và một số người cảm thấy tuổi tác của anh ấy lộ ra trong trận chiến kéo dài 5 set khốc liệt trên Tòa án Trung tâm vào Chủ nhật.

Toni Nadal một lần nữa gây ấn tượng trước khả năng chiến đấu đến cùng của tay vợt này.

“Djokovic một lần nữa cho thấy tinh thần sẵn sàng chiến đấu và phẩm chất quần vợt tuyệt vời của anh ấy,” anh viết.

“Mặc dù hơn đối thủ 16 tuổi và nhận thấy mình đang ở trong một tình thế không mấy khả quan, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục cầm cự trận đấu và nâng cao trình độ, điều chỉnh các cú đánh của mình nhiều hơn và ngăn cản Carlos khép lại trận chung kết mà không để mất cơ hội cuối cùng trong set cuối cùng.”

Anh ấy nói thêm: “Mặc dù đúng là chênh lệch tuổi tác (16 tuổi) mang lại cho tay vợt người Tây Ban Nha một số lợi thế nhất định, nhưng khi chúng tôi bước sang set thứ năm này, tôi nghĩ chắc chắn một trong hai tay vợt có thể giành chiến thắng.”

Tuy nhiên, thế trận đã đến hồi kết khi Alcaraz bị bẻ giao bóng sớm ở set thứ năm.

Nadal tiếp tục: “Từ thời điểm này cho đến khi kết thúc, với những người hâm mộ Tây Ban Nha với trái tim trong nắm đấm, Alcaraz có sự bình tĩnh, điềm tĩnh và can đảm cần thiết để đối mặt với trận đấu cuối cùng này và giành chiếc cúp vô địch.”

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt Carlos Alcaraz 2023: Nhà vô địch Wimbledon sẽ chơi ở đâu tiếp theo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *