Toni Nadal phân tích các ứng cử viên vô địch Pháp mở rộng 2023Tin quần vợt

Toni Nadal đã thảo luận về các lựa chọn để vô địch Pháp mở rộng 2023 và tiết lộ anh sẽ chọn ai nếu phải “xuống tiền” mua ai đó.

Vị HLV lừng danh cũng bày tỏ hy vọng cháu trai Rafael Nadal sẽ tranh tài ở Roland Garros vào năm sau, đồng thời ca ngợi tinh thần dẻo dai của ‘Bộ ba’.

Người đàn ông 62 tuổi này đã huấn luyện Nadal từ thời thơ ấu cho đến năm 2017, giúp anh giành được 16 trong số 22 danh hiệu Grand Slam đơn của mình.

Mallorcan đã hợp tác với Felix Auger-Aliassime, 22 tuổi, người Canada, số 10 thế giới hiện tại, kể từ năm 2021.

Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz và tay vợt số 3 thế giới Novak Djokovic được coi là hai ứng cử viên hàng đầu để giành chức vô địch Pháp mở rộng năm nay, bắt đầu vào Chủ nhật.

Nadal ủng hộ đánh giá này, xác định bốn tay vợt khác mà anh ấy cảm thấy vượt trội so với phần còn lại của phần sân nam.

“Theo tôi, hai lựa chọn chính là Djokovic và Alcaraz. Hiện tại, có vẻ như Alcaraz đang có phong độ tốt hơn Djokovic, nhưng Djokovic là một nhà vô địch tuyệt vời – nếu anh ấy cảm thấy khỏe mạnh, sẽ rất khó để đánh bại anh ấy,” Nadal nói với Tennis Majors.

“Tất nhiên Alcaraz cũng có vũ khí của mình. Tôi tin rằng có bốn hoặc năm tay vợt có thể nâng cao chiếc cúp vô địch, nhưng nếu tôi phải đặt tiền cho ai đó, đó sẽ là Alcaraz hoặc Djokovic.

“[Daniil] Medvedev, [Andrey] rúp, [Holger] Rune và Casper Ruud – họ có cơ hội tốt hơn một chút so với những người khác, nhưng cơ hội vẫn còn bỏ ngỏ.”

Tay vợt người Tây Ban Nha bày tỏ sự thất vọng khi cháu trai của ông, người từng 14 lần vô địch Roland Garros, không thể thi đấu năm nay, nhưng ông khẳng định rằng cậu ấy sẽ trở lại.

“Thật thất vọng khi anh ấy không thể góp mặt ở đây bởi đây là giải đấu duy nhất anh ấy không bỏ lỡ kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Hãy nhìn xem, thật xui xẻo là anh ấy đã không hồi phục kịp thời, nhưng OK – xấu hổ, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn.

“Đúng! tôi tin [Rafael Nadal will play the 2024 French Open] vì tôi muốn tin. Tôi biết rằng việc giành chiến thắng ngày càng khó khăn hơn qua mỗi năm, nhưng tôi luôn tin rằng mọi việc sẽ ổn thỏa.

“Tôi nghĩ rằng tất cả những cầu thủ vĩ đại đều rất mạnh mẽ về mặt tinh thần – nếu không họ sẽ không thể đạt được những gì họ làm. Rafael mạnh, Djokovic mạnh, [Roger] Federer rất mạnh.

“Với Rafa, anh ấy đã được dạy từ khi còn nhỏ rằng phải chơi mọi điểm như thể đó là trận chung kết. Điều đó giúp anh ấy có tinh thần mạnh mẽ.”

ĐỌC THÊM: Mats Wilander cho rằng ‘hầu hết mọi người’ muốn Carlos Alcaraz vô địch Pháp mở rộng trước Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *