Toni Nadal ‘vui mừng’ khi thấy Rafael Nadal trở lại Wimbledon vào năm tớiTin tức

Toni Nadal tiết lộ ông “rất vui mừng” khi thấy cháu trai Rafael Nadal bình phục chấn thương và thi đấu tại Wimbledon vào năm 2024.

Vị huấn luyện viên đáng kính này cũng chia sẻ về trải nghiệm của tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam trong lần đầu tiên thi đấu tại Wimbledon và ý nghĩa của nó.

Nadal không thi đấu tại Wimbledon năm nay do tiếp tục hồi phục chấn thương. Cầu thủ 37 tuổi đã phẫu thuật hông vào tháng trước và được cho là sẽ vắng mặt nhiều nhất, nếu không muốn nói là tất cả, trong mùa giải 2023.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu kể từ khi thua Mackenzie MacDonald ở vòng hai Australian Open hồi tháng Giêng. Trước giải Pháp mở rộng, Nadal tiết lộ rằng năm 2024 có thể là năm cuối cùng anh thi đấu.

Cựu số một thế giới từng hai lần vô địch Wimbledon, vô địch All England Club năm 2008 và 2010. Anh cũng là á quân các năm 2006, 2007 và 2011.

Toni Nadal, người đã huấn luyện Mallorcan từ thời thơ ấu cho đến năm 2017, khẳng định rằng cháu trai của ông sẽ trở lại thi đấu tại Wimbledon vào năm tới.

“Tôi rất vui mừng khi thấy sự hồi phục của cháu tôi và thấy cháu trở lại môi trường tuyệt vời này vào năm tới để chứng minh, như [singer and songwriter] Carlos Gardel đã nói, 20 năm chẳng là gì cả”, Nadal viết Quốc gia.

Người đàn ông 62 tuổi này cũng nhìn lại chiến dịch Wimbledon đầu tiên của Nadal, đó là trận ra mắt Grand Slam của anh ấy.

“Cậu ấy mới 17 tuổi và sự nghiệp chuyên nghiệp của cậu ấy chỉ giới hạn ở 3 giải đấu trước đó: Monte Carlo, Barcelona và Hamburg. Lần gặp đầu tiên của anh là ở tòa án số. 7 trước tay vợt người Croatia Mario Ancic,” Nadal tiếp tục.

“Bất chấp dự đoán của giáo viên quần vợt lúc đó là Nick Bollettieri rằng đối thủ của chúng ta sẽ thắng dễ dàng, Rafael đã không chỉ giành chiến thắng trong trận đấu sau bốn set mà còn lọt vào vòng ba đáng tin cậy. Sau đó, anh đánh bại tay vợt người Anh Lee Childs trước khi gục ngã trước tay vợt Thái Lan Paradorn Srichaphan.

“Trải nghiệm đầu tiên đó giúp chúng tôi tự tin ra về, quả thực lối chơi của cháu tôi có thể thích nghi với mặt sân cỏ. “Một ngày nào đó chúng ta phải giành chiến thắng ở đây”, tôi nói với anh ấy trước khi rời câu lạc bộ và bay trở lại Mallorca.

“Tôi vẫn nhớ chính xác thời điểm đó và cụm từ này đã trở thành một trong những niềm hy vọng lớn nhất trong sự nghiệp của Rafael như thế nào. Bằng chứng rõ ràng rằng chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể là năm trận chung kết liên tiếp mà anh ấy đã chơi trên Sân Trung tâm của Câu lạc bộ Quần vợt & Croquet Sân cỏ Toàn Anh.”

ĐỌC THÊM: ‘Andy Murray có trận hòa hoàn hảo để tiến xa tại Wimbledon’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *