Trailblazer Ons Jabeur: ‘Đây là một bước nhỏ để giành chức vô địch Grand Slam’Tin tức quần vợt

Hạt giống hàng đầu Ons Jabeur đã giành được danh hiệu WTA Tour thứ năm, lần thứ hai vào năm 2023 và lần đầu tiên trên sân cứng với chiến thắng 6-2, 6-1 trước tay vợt trẻ không được xếp hạt giống Diana Shnaider trong trận chung kết kéo dài 78 phút tại giải Ninh Ba mở rộng.

Sau trận thua ở vòng ba trước Martina Trevisan ở Guadalajara vào tuần trước, tay vợt người Tunisia, hiện xếp thứ tám trong Cuộc đua đến Vòng chung kết WTA Cancun, đã nhận được thẻ đặc cách vào phút cuối tại giải đấu WTA 250.

Chiến thắng giúp cô vượt lên dẫn trước Maria Sakkari trong cuộc đua vào chung kết sau khi tay vợt người Hy Lạp bị loại ở bán kết ở Tokyo.

Jabeur trước đó đã giành được danh hiệu Charleston trên sân đất nện ‘xanh’ vào tháng Tư.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ngôi sao người Tunisia góp mặt trong một trận chung kết kể từ trận thua đau đớn 6-4, 6-4 trước Marketa Vondrousova tại Wimbledon.

Jabeur hiện tính chức vô địch trên cả ba bề mặt thống trị của giải đấu trong số năm danh hiệu của anh ấy.

Anh ấy đã giành chiến thắng trên sân cỏ ở Birmingham vào năm 2021 và Berlin vào năm 2022), và trên sân đất nện ở Madrid vào năm 2021 và Charleston.

Jabeur đang tập trung vào việc đặt mình vào vị trí mà cuối cùng anh ấy có thể chuyển đường chạy thành trận chung kết Grand Slam với chiến thắng Major.

“Đây là bước đi nhỏ để vào chung kết Grand Slam”, Jabeur nói sau chức vô địch.

“Chơi một trận chung kết ở đây thoải mái hơn so với một trận chung kết Grand Slam, nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi tự tin hơn, đồng thời giúp tôi kiểm soát được áp lực và căng thẳng.

“Tôi nghĩ [Shnaider] là một cầu thủ tuyệt vời và anh ấy thực sự đã gây khó khăn cho tôi. Tôi biết tỉ số là 2 và 1, nhưng nó khó hơn vẻ ngoài của nó.

Jabeur nói: “Anh ấy có rất nhiều tiềm năng – lối chơi của anh ấy thực sự chắc chắn nên tôi thực sự mong muốn được thấy anh ấy làm phiền những người chơi khác”.

“Thật là buồn cười và dễ thương khi anh ấy chia sẻ câu chuyện về trận chung kết ở Moscow cách đây vài năm, nơi anh ấy lần đầu tiên xem tôi thi đấu. Khi tôi gặp anh ấy tại giải Pháp mở rộng năm nay, anh ấy đã kể cho tôi nghe về điều đó.

“Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn [than in previous matches]Tôi nghĩ về mặt chiến thuật, tôi đã chơi rất tốt, tôi có lợi thế vì tôi có nhiều kinh nghiệm hơn anh ấy trong việc quản lý một số điểm nhất định.”

Jabeur đã thua ba trận chung kết Grand Slam với các trận thua trước Elena Rybakina và Vondrousova tại Wimbledon và Iga Swiatek tại US Open 2022.

Chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của cô cho đến nay là tại WTA 1000 Madrid Open.

ĐỌC THÊM: Các ngôi sao WTA Maria Sakkari và Caroline Garcia phá hỏng câu chuyện ‘phút cuối’ của Elena Rybakina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *