‘Tranh luận GOAT khép lại’, Novak Djokovic ‘dẫn đầu mọi thống kê’Tin quần vợt

Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại với cựu vô địch Wimbledon Marion Bartoli nói rằng “chúng ta chỉ cần nhìn vào sự thật”.

Vừa giành được danh hiệu Roland Garros thứ ba để tiến tới 23 Grand Slam – nhiều hơn một so với Rafael Nadal về số danh hiệu lớn nhất mà một người đàn ông giành được – Djokovic đang để mắt đến một danh hiệu phá kỷ lục khác tại Wimbledon.

Nhà đương kim vô địch đang tìm cách giành danh hiệu thứ năm liên tiếp tại SW19 và một chiến thắng trong hai tuần nữa cũng sẽ giúp anh cân bằng kỷ lục tám danh hiệu Wimbledon của Roger Federer giành được trong Kỷ nguyên Mở trong khi cuộc chiến tranh đai sẽ giúp anh bỏ xa Nadal hai điểm. trong cuộc đua giành nhiều Grand Slam nhất.

Ngoài việc dẫn đầu về số major, Djokovic còn nắm giữ nhiều kỷ lục khác khi anh có 389 tuần ở vị trí số 1 còn Federer ở vị trí thứ 2 với 310 tuần.

Tay vợt người Serbia cũng là tay vợt Big Three duy nhất giành được ba Grand Slam trong sự nghiệp, khi anh dẫn đầu các trận đối đầu với Nadal và Federer. Anh ấy đã dẫn 30-29 trước Nadal và 27-23 trước Federer trước khi tay vợt người Thụy Sĩ giải nghệ.

Nhà vô địch Wimbledon 2013 Bartoli cảm thấy kỷ lục của Djokovic đã nói lên điều đó.

“Thành công quyết định bạn có phải là người vĩ đại nhất hay không, và các kỷ lục quyết định bạn có phải là người vĩ đại nhất hay không,” anh ấy nói với podcast Điểm số các giải đấu quần vợt. “Khi bạn nhìn vào những con số, bởi vì rõ ràng bạn đã đề cập đến ba cầu thủ tham gia vào cuộc thảo luận đó là Roger, Rafa và Novak, tôi biết rằng Novak có thành tích tốt nhất trước hai người đó.”

Anh ấy nói thêm: “Cuộc tranh luận thực sự là về thành công rõ ràng trên bề mặt trái ngược với những gì Novak đã đạt được một lần nữa, anh ấy là tay vợt duy nhất giành được mọi Grand Slam ba lần trở lên, sau đó là về kỷ lục chống lại đối thủ, đó là Roger và Rafa , và lại là thủ lĩnh.

“Một tuần ở vị trí số 1 thế giới? Anh ấy là người lãnh đạo. Trải qua năm với tư cách là người chơi số 1? Anh ấy dẫn đầu – anh ấy chỉ dẫn đầu trong mọi thống kê.”

Đã giải nghệ vào năm ngoái, tay vợt 20 lần giành Grand Slam Federer không còn khả năng cải thiện các chỉ số của mình nhưng Nadal vẫn đang phát triển mạnh mẽ và hy vọng sẽ trở lại vào năm 2024.

Hiện tại, Bartoli cảm thấy chủ đề GOAT đã “đóng cửa”.

“Là các nhà phân tích, chúng tôi phải chỉ nhìn vào sự thật, và trong bộ phận đó, cuộc thảo luận, như hiện tại – một lần nữa, Rafa có thể quay lại và quay lại cuộc thảo luận vì rõ ràng anh ấy chưa tuyên bố nghỉ hưu – nhưng như chúng ta đang đứng trước Wimbledon 2023, cuộc tranh luận khép lại”, tay vợt nữ người Pháp kết luận

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có động lực khi đấu thầu danh hiệu Grand Slam đơn thứ 24 đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *