Tỷ lệ ra đòn chung kết Grand Slam của Novak Djokovic là bao nhiêu?Pháp mở cửa

Đồng kỷ lục gia Novak Djokovic đã chơi 33 trận chung kết đơn Grand Slam, thắng 22 và thua 11.

Djokovic đã thắng 2 trong 3 trận chung kết Grand Slam mà anh góp mặt.

Trận thua chung kết Grand Slam đầu tiên của anh ấy diễn ra trong trận tranh đai Nhà nghề đầu tiên khi anh ấy chịu thua Roger Federer 6–7(4–7), 6–7(2–7), 4–6 trong trận chung kết US Open 2007.

Djokovic sẽ giành Grand Slam đầu tiên chỉ vài tháng sau đó tại Australian Open nhưng chuyến đi tiếp theo của anh ấy đến trận chung kết US Open sẽ đánh dấu thất bại thứ hai của anh ấy ở cấp độ đó.

Rafael Nadal đã đánh bại anh ấy ở New York vào năm 2010 để hoàn thành Grand Slam sự nghiệp của mình.

Anh ấy tiếp tục giành chiến thắng trong bốn trận chung kết Grand Slam tiếp theo mà anh ấy tham gia, hai trận chung kết Úc mở rộng nữa và các danh hiệu đầu tiên của anh ấy tại Wimbledon và Flushing Meadows.

Kỉ lục kéo dài đến năm 2011 và sang năm 2012 nhưng sẽ kết thúc ở Paris vào năm đó khi Nadal từ chối danh hiệu Pháp mở rộng đầu tiên của anh.

Trong trận thua tiếp theo trong một trận chung kết Grand Slam, Djokovic đã kết thúc một trong những trận chung kết US Open tuyệt vời khi để thua Andy Murray 6–7(10–12), 5–7, 6–2, 6–3, 2 – 6 trong một trận đấu kinh điển.

Năm sau, anh ấy lại sai lầm trong chiến thắng đầy cảm xúc của Murray nhưng anh ấy đã nhận thất bại một cách lịch thiệp như một nhà vô địch thực thụ đã đánh bại tay vợt người Anh ở Melbourne hồi đầu mùa giải.

Sau trận chung kết, Novak Djokovic cho biết: “Anh ấy xứng đáng giành được danh hiệu lớn này hơn bất kỳ ai bởi vì trong nhiều năm, anh ấy là tay vợt xuất sắc nhất, anh ấy đã suýt thua 4 trận chung kết. Bây giờ anh ấy đã giành được nó vì vậy tôi muốn chúc mừng anh ấy. Chắc chắn rất vui vì anh ấy đã giành được nó. Bốn người chúng tôi (Federer, Nadal, Djokovic và Murray), chúng tôi đưa trận đấu này lên một đẳng cấp cao hơn. Thật tuyệt khi được trở thành một phần của kỷ nguyên quần vợt nam mạnh mẽ như vậy.”

Trận thua thứ năm và thứ sáu của anh ấy trong các trận chung kết Grand Slam đều xảy ra trước Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha đánh bại anh ấy trong một trận đấu ở giải US Open lần thứ ba và tại Paris vào năm 2014, anh ấy lại từ chối danh hiệu Pháp Mở rộng của tay vợt người Serbia.

Sau đó, anh ấy đã hạ gục Roger Federer tại Wimbledon và đánh bại Murray một lần nữa ở Melbourne vào năm 2015.

Djokovic một lần nữa bị từ chối danh hiệu Pháp mở rộng vào năm 2015, lần này là bởi Stan Wawrinka.

Tuy nhiên, sau thất bại ở Paris năm 2015 đó, Djokovic đã giành được cả bốn Grand Slam bắt đầu từ Wimbledon năm 2015 cho đến danh hiệu Pháp mở rộng đầu tiên của anh vào năm 2016.

Trận thua Grand Slam cuối cùng của Wawrinka đã ám ảnh anh khi anh chấm dứt chuỗi trận chung kết toàn thắng tại US Open 2016.

Djokovic sau đó đã giành được 5 trận chung kết Grand Slam liên tiếp trước khi thua Nadal ở Paris vào năm 2020.

Anh ấy đã bị từ chối lịch Grand Slam vào năm 2021 khi Daniil Medvedev đánh bại anh ấy tại US Open trong trận thua thứ sáu trong một trận tranh đai tại một giải Nhà nghề Mỹ.

Djokovic đã giành chiến thắng trong hai trận chung kết Grand Slam gần nhất mà anh ấy tham gia và cả hai giải Major gần nhất mà anh ấy tham gia.

ĐỌC THÊM: Hy vọng Pháp mở rộng của Novak Djokovic có phụ thuộc vào thời tiết không?

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TOUR TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *