USTA tiến hành đánh giá an toàn cho người chơi sau cáo buộc lạm dụngTin tức quần vợt

Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) đã thuê hai luật sư để điều tra các quy tắc và quy trình bảo vệ nhằm bảo vệ người chơi khỏi hành vi sai trái tình dục và các hình thức lạm dụng khác.

Trong một email được viết hôm thứ Năm gửi tới ban giám đốc, nhân viên và các tình nguyện viên khác của USTA mà các phóng viên có được, Lew Sherr, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của tổ chức điều hành US Open và quản lý môn thể thao này ở Hoa Kỳ, đã viết về cuộc đánh giá chưa xong.

Quyết định này được đưa ra sau những cáo buộc nghiêm trọng về việc lạm dụng tràn lan các cầu thủ trẻ.

Dòng chủ đề của email được cho là có nội dung “Đánh giá chính sách để đảm bảo an ninh”.

ESPN đưa tin rằng Sherr đã viết thư cho các bên liên quan để thông báo với họ rằng các luật sư đang được cử đến để hỗ trợ các nỗ lực “ngăn chặn tổn hại cho các vận động viên và phản hồi các báo cáo về hành vi sai trái … USTA đã giữ lại David O’Neil và Mary Beth Hogan của Debevoise & Plimpton LLP xem xét các chính sách và thủ tục của chúng tôi nhằm ngăn chặn, báo cáo và phản hồi các báo cáo về lạm dụng, bao gồm cả hành vi sai trái tình dục.”

Cuộc kiểm tra diễn ra gần hai năm sau khi một vận động viên quần vợt kiện USTA lên tòa án liên bang ở Florida, nói rằng cơ quan quản lý đã không bảo vệ cô khỏi một huấn luyện viên mà cô cáo buộc đã tấn công tình dục cô khi cô 19 tuổi tại một trong những trung tâm huấn luyện của anh ta.

Kylie McKenzie cáo buộc huấn luyện viên Anibal Aranda đã chạm vào cô một cách không thích đáng và McKenzie đã đồng ý tiết lộ danh tính của cô khi đưa tin về vụ án của cô với hy vọng đảm bảo những nạn nhân có thể khác sẽ ra trình báo.

Đơn khiếu nại được đệ trình vào tháng 3 năm 2022, cáo buộc Aranda, người đã làm việc cho USTA khoảng bảy năm trước khi bị sa thải, đã lợi dụng vị trí huấn luyện viên USTA của mình để tiếp cận các vận động viên nữ dễ bị tổn thương và tấn công tình dục họ.

Sherr nhanh chóng chỉ ra rằng đây chỉ là một cuộc đánh giá chính sách của USTA chứ không phải cuộc điều tra về bất kỳ hành vi sai trái tình dục nào bị cáo buộc.

Sherr viết: “Nói rõ hơn, đây là cuộc đánh giá chính sách của USTA, không phải cuộc điều tra về bất kỳ cáo buộc cụ thể nào về hành vi sai trái tình dục”.

Sherr lưu ý rằng nghiên cứu sẽ tập trung vào cách USTA bảo vệ các vận động viên khỏi bị lạm dụng và phản ứng với các cáo buộc về hành vi sai trái. Theo email của anh ấy, các luật sư của Debevoise sẽ có “toàn quyền tiếp cận những nhân viên có liên quan dưới bất kỳ hình thức nào với khía cạnh này của tổ chức chúng tôi.”

Stevie Gould, một cựu cầu thủ đại học đã kiện thành công USTA vào năm 2020 vì không bảo vệ các cầu thủ trẻ ở California khỏi một kẻ săn mồi tình dục nổi tiếng hiện đang thụ án 255 năm tù, đã nộp đơn khiếu nại lên Trung tâm Thể thao An toàn Hoa Kỳ vào tháng 10 đang tìm cách trừng phạt Staciellen Mischel, phó giám đốc pháp lý của USTA và luật sư hàng đầu của USTA Foundation. Theo Gould, hoạt động của Mischel trong cả trường hợp của anh và McKenzie đều là mối nguy hiểm đối với các vận động viên trẻ.

Mischel được cho là đã nói với Pam Shriver, nhà vô địch Grand Slam 22 lần và là người sống sót sau vụ lạm dụng, hãy cẩn thận khi thảo luận về việc lạm dụng. Gould cũng cáo buộc trong vụ kiện của mình rằng Mischel đã hành động tương tự 9 năm trước đó, trước khi anh bị một huấn luyện viên đang bị điều tra lạm dụng lợi dụng. Mischel tuyên bố trong một email năm 2014 gửi cho người đứng đầu chi nhánh USTA Bắc California rằng thông tin về cuộc điều tra của cảnh sát đối với một huấn luyện viên nổi tiếng tên là Normandie Burgos và lệnh cấm cô ấy tham gia các hoạt động USTA nên được giữ lại. Theo Gould, Burgos bắt đầu lạm dụng tình dục Gould vào năm sau và bị kết án về một số tội danh lạm dụng tình dục dẫn đến án tù kéo dài.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek về cáo buộc lạm dụng tình dục đối với thủ lĩnh quần vợt Ba Lan: ‘Là nữ thủ lĩnh quần vợt, tôi không thể giữ im lặng’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *