Vào ngày này: Andy Murray giành danh hiệu đơn nam Wimbledon đầu tiên vào năm 2013Wimbledon

Andy Murray đã đạt đến “đỉnh cao của quần vợt” vào ngày này năm 2013 khi trở thành tay vợt người Anh đầu tiên vô địch đơn nam Wimbledon sau 77 năm.

Murray đã đứng dậy hoan nghênh nhiệt liệt tại Tòa án Trung tâm, nơi đám đông hò reo ủng hộ khi anh giành chiến thắng ly kỳ trước tay vợt số một thế giới Novak Djokovic trong các set liên tiếp – 6-4 7-5 6-4.

Tay vợt người Scotland đã khóc vì sung sướng khi anh ta tuyên bố danh hiệu đã trốn tránh anh ta trong một thời gian dài khi làn sóng ăn mừng vang dội khắp đất nước.

Trong hộp dành cho các tay vợt, mẹ của anh, Judy Murray, đã khóc hết nước mắt trong khi bạn gái của anh, Kim Sears, dường như không kìm được nước mắt khi tay vợt số một người Anh hôn chiếc cúp xứng đáng mà anh kiếm được. Fred Perry là người Anh cuối cùng vô địch đơn nam tại Wimbledon năm 1936.

Murray nói: “Vô địch Wimbledon tôi nghĩ là đỉnh cao của quần vợt.

Andy Murray đánh bại Novak Djokovic ở chung kết đơn nam Wimbledon 2013 (Jonathan Brady/PA)

“Trận đấu cuối cùng gần như làm tăng cảm giác đó. Tôi đã làm việc chăm chỉ trong trận đấu cuối cùng đó. Đó là một trong những điểm khó nhất mà tôi từng chơi trong đời.

“Tôi không tin. Tôi không thể nghĩ về nó.

“Chắc chắn là nó khác với trận chung kết năm ngoái (với Roger Federer), và sau đó (vào) cuối trận đấu, nó rất ồn ào, rất ồn ào.

“Tôi đã nói điều đó cả tuần, nhưng nó tạo ra sự khác biệt. Nó thực sự hữu ích khi đám đông như vậy, bầu không khí như vậy.”

Khoảnh khắc kỳ diệu đã khiến biểu tượng Wimbledon Sue Barker rơi nước mắt.

Barker cho biết: “Quần vợt nằm trong trái tim và máu của tôi và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ xem nó. Năm ngoái tại Thế vận hội (2012), tôi rời Công viên với suy nghĩ ‘Tôi sẽ không bao giờ được trải nghiệm niềm vui mà tôi vừa cảm thấy trong ba tuần qua’. Và sau đó điều này đã xảy ra. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là sự kiện thể thao vĩ đại nhất mà tôi từng chứng kiến.”

Murray cũng được ghi nhận là người đã truyền cảm hứng cho thế hệ tay vợt tiếp theo của Anh và hơn thế nữa.

Ngôi sao đang lên Jack Draper nói với LTA: “Chứng kiến ​​Andy vô địch Wimbledon trên sân Trung tâm năm 2013 là một trải nghiệm tôi không bao giờ quên. Lúc đó tôi mới 11 tuổi nhưng khi nhìn lại, đó chắc chắn là khoảnh khắc khiến tôi có động lực hơn bao giờ hết để trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.”

Murray lại giành chức vô địch Wimbledon vào năm 2016, đánh bại Milos Raonic của Canada và mang về cho anh danh hiệu Grand Slam thứ ba sau chức vô địch US Open 2012.

ĐỌC THÊM: Andy Murray bị buộc tội bởi lệnh giới nghiêm Wimbledon sau khi Liam Broady và Katie Boulter giành chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *