Veronika Kudermetova chỉ ra sự tự tin về mặt chiến thuật là lý do giúp cô giành chiến thắng trước Iga SwiatekGiải đấu WTA

Veronika Kudermetova tin rằng suy nghĩ tích cực là chìa khóa dẫn đến chiến thắng cuối cùng của cô trước tay vợt số 1 thế giới. Số 2 thế giới hiện tại, Iga Swiatek.

Swiatek dẫn trước 4-0 trước cuộc gặp của họ ở Tokyo vào thứ Sáu và chưa thua Kudermetova một set nào.

Tuy nhiên, Kudermetova đã bù đắp sớm, chiếm set mở màn của trận đấu trước khi cầm chân sự lội ngược dòng của Swiatek để giành chiến thắng trong set quyết định.

Khi được hỏi liệu cô ấy có sử dụng chiến thuật đặc biệt nào để chống lại Swiatek hay không, Kudermetova nói rằng cô ấy không làm vậy nhưng cảm thấy rằng suy nghĩ tích cực của cô ấy đã tạo nên sự khác biệt lần này.

Kudermetova nói sau chiến thắng đầu tiên sau 5 trận đấu với Swiatek: “Tôi đang cố gắng tin rằng mình có thể đánh bại anh ấy.

“Hôm nay chuyện đó đã xảy ra. Tôi rất vui vì đã thực hiện chuyển đổi [the head-to-head] và thắng một trò chơi.”

Sau một mùa hè đầy thử thách, Kudermetova đã bắt đầu trận đấu với Swiatek ít nhất là trong tình trạng ổn định. Những chiến thắng sớm của cô trước Kayla Day và Harriet Dart là những chiến thắng liên tiếp đầu tiên của cô kể từ Berlin trong mùa giải sân cỏ. Cô ấy đã đánh bại Aryna Sabalenka trong mùa giải này và chiến thắng trước Swiatek đánh dấu chiến thắng thứ hai của cô trước vị trí số 2 trong mùa giải này.

Kudermetova tận dụng khởi đầu tệ hại của Swiatek để dẫn trước 4-0 sau 17 phút. Swiatek chỉ giành được ba người chiến thắng trong set đầu tiên trong khi phạm 20 lỗi không đáng có. Kudermetova đã có trận đấu hay hơn, kỷ luật hơn, đánh ba người thắng tới chín lỗi không đáng có.

Swiatek bắt đầu tìm lại phạm vi của mình vào cuối set mở màn kéo dài 40 phút, nhưng anh không thể giành break trong hai game khi được cho break point. Tuy nhiên, Swiatek sẽ thực hiện mức độ gia tăng đó trong set thứ hai, thắng 8 trong 9 game đầu tiên và kiếm được break đầu tiên của trận đấu. Swiatek sẽ giữ vững và sau đó gia tăng vị trí dẫn đầu trong game cuối cùng của set, bẻ break một lần nữa để giành set thứ hai và buộc phải có người quyết định.

Kỷ lục mùa giải 12-5 của Kudermetova trong các set quyết định đã được kiểm chứng trong set thứ ba. Kudermetova vùng lên ở break point thứ ba để dẫn trước 3-1 sau game thứ tư dài.

Với việc Swiatek đang háo hức xây dựng lại, Kudermetova đã tổ chức tốt cú giao bóng của mình để ấn định chiến thắng. Kudermetova không phải đối mặt với break point trong set thứ ba dù phải đối mặt với tay vợt khó khăn nhất trận đấu.

Kudermetova nói: “Trận vừa qua, tôi chỉ tập trung vào việc ghi điểm. “Tôi không cần phải đánh một con át chủ bài. Tôi nghĩ đó là chìa khóa. Tôi sẵn sàng tập luyện chứ không chỉ kết thúc giao bóng.”

ĐỌC THÊM: 5 lần lọt top của Novak Djokovic gây chấn động thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *