Vì sao Carlos Alcaraz có lợi thế hơn Novak DjokovicPháp mở cửa

Cựu vô địch Pháp mở rộng Mats Wilander cảm thấy thể chất đáng kinh ngạc và sự tự tin của Carlos Alcaraz khiến anh trở thành một triển vọng khác với bất kỳ ai mà Novak Djokovic phải đối mặt gần đây.

Alcaraz không chỉ chạy nhanh và đánh mạnh, anh ấy còn chơi thứ quần vợt chiến thuật tuyệt vời.

Bản thân Djokovic đã so sánh Alcaraz với một Rafael Nadal thời trẻ.

Có lẽ đó là lý do tại sao Wilander đã biến Alcaraz trở thành người được yêu thích nhất trên mặt sân đất nện của Roland Garros.

“Carlos Alcaraz đã đốt cháy thế giới quần vợt chuyên nghiệp. Mọi người đang nói về anh ấy. Về mặt chiến thuật, anh ấy đã trở nên đặc biệt mà không đánh mất bản sắc của mình trên sân quần vợt,” Wilander nói trên Eurosport.

“Được ngồi và xem anh ấy trực tiếp thật không thể tin được. Anh ấy xuất hiện từ hư không và đánh thuận tay mạnh đến mức nó gần như không tôn trọng chính trò chơi. Anh ấy ổn với những người nhắm mục tiêu vào những người khác bởi vì tất cả chúng ta chỉ muốn thấy nhiều hơn về Carlitos.

“Tôi thực sự không thể tin rằng anh ấy nói rằng sự tự tin của anh ấy rất cao, thật không thể tin được. Anh ấy sẽ đấu với Novak Djokovic tiếp theo và anh ấy sẽ nói những điều này, trái ngược với việc đấu với một người mà bạn đã đánh bại vài lần trước đây nhưng họ không chơi nhiều như vậy. Nó chỉ là không thể tin được.

“Anh ấy là một con người phi thường, có hy vọng cho nhân loại khi bạn nhìn thấy một vận động viên như Carlos Alcaraz.”

Bất chấp những phản ứng trái chiều với Djokovic trong suốt giải Pháp mở rộng, Wilander vẫn tin rằng anh ấy sẽ hỗ trợ trên sân trung tâm ít nhất là khi bắt đầu trận đấu.

“Ý tôi là, ban đầu họ sẽ xếp sau Novak Djokovic,” anh nói.

“Bởi vì tôi nghĩ mọi người phải cảm thấy rằng có một vấn đề ở đây đối với mỗi Novak Djokovic. Carlos đang chơi thực sự tốt, vì vậy tôi có cảm giác rằng họ nghĩ rằng Novak mới là người chiến đấu trung thực. Và Novak sẽ có thể làm được điều đó.”

Wilander cảm thấy tốc độ của Alcaraz trên sân có thể là yếu tố quyết định trong trận bán kết Roland Garros của họ.

“Anh ta [Djokovic] chắc chắn sẽ có thể tìm ra giải pháp,” Wilander nói.

“Nhưng về mặt thể chất, ý tôi là Novak là một thiên tài về thể chất, nhưng tốc độ quanh sân mà Alcaraz có có thể hơi quá sức đối với ngay cả Novak.”

Alcaraz và Djokovic gặp nhau vào thứ Sáu trong trận bán kết đơn nam đầu tiên trong một trận đấu cũng có thể quyết định ai sẽ rời Paris với tư cách là số một thế giới.

ĐỌC THÊM: John McEnroe trả lời liệu Novak Djokovic có được yêu mến hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *