Việc Rafael Nadal tụt hạng gây sốc được xác nhận là do anh trải qua ca phẫu thuậtPháp mở cửa

Sự hiện diện của Rafael Nadal đã bị bỏ lỡ rất nhiều tại giải Pháp mở rộng năm nay và giờ anh phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể khi vòng tiếp theo của bảng xếp hạng ATP được công bố sau trận chung kết ở Paris.

Người ta xác nhận rằng Nadal đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tối thứ Sáu nhằm xác định mức độ vấn đề ở hông của anh ấy.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam dự kiến ​​sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần sau chấn thương mà anh gặp phải tại giải Úc mở rộng vào tháng 1 nhưng gần 5 tháng sau anh vẫn chưa bình phục.

Nadal buộc phải bỏ lỡ giải Pháp mở rộng lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ sau khi thừa nhận đội của anh không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Cầu thủ người Tây Ban Nha, bước sang tuổi 37 vào thứ Bảy, đã thông báo vào tháng trước rằng anh ấy sẽ nghỉ ngơi, có khả năng là trong phần còn lại của mùa giải, trước những gì anh ấy dự kiến ​​sẽ là một chuyến du đấu chia tay vào năm tới.

Đại diện của Nadal đã tiết lộ ca phẫu thuật vào thứ Sáu, với việc nhà vô địch Pháp mở rộng 14 lần trải qua một cuộc điều tra nội soi cơ thắt lưng trái của anh ấy ở Barcelona.

Kết quả dự kiến ​​sẽ sớm được công bố và việc anh ấy tiếp tục vắng mặt trong trận đấu đồng nghĩa với việc vị trí của anh ấy đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Nadal đã tạo nên kỷ lục đáng chú ý khi duy trì vị trí trong top 10 của bảng xếp hạng ATP trong gần 18 năm, nằm trong danh sách ưu tú của trò chơi từ tháng 4 năm 2005 đến tháng 3 năm 2023.

Chấn thương đã làm hỏng câu chuyện của anh ấy trong những tháng gần đây và anh ấy đã xác nhận vào cuối tháng 5 rằng anh ấy sẽ không đủ sức khỏe để bảo vệ danh hiệu Pháp mở rộng của mình tại Roland Garros.

Sự vắng mặt của anh ở Grand Slam thứ hai năm 2023 sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của anh khi những con số mới được xác nhận vào ngày 12 tháng 6, với danh sách tạm thời cho thấy Nadal sẽ tụt xuống vị trí giữa những năm 130 trong danh sách ATP.

Với việc Nadal cũng sẽ bỏ lỡ Wimbledon, anh ấy có thể bị xếp hạng thấp tới 150 vào lúc đó nếu anh ấy trở lại thi đấu vào cuối năm nay.

Sự trở lại tiếp tục bị bao phủ bởi sự không chắc chắn, vì Nadal đã xác nhận rằng anh ấy không chắc chắn khi nào mình sẽ trở lại thi đấu.

“Tôi phải dừng lại một chút. “Vị trí của tôi là dừng lại và tôi không biết khi nào có thể trở lại sân tập,” Nadal nói.

“Tôi sẽ dừng lại một thời gian, có thể là một tháng, có thể là hai tháng, có thể là ba tháng. Tôi là một chàng trai không thích dự đoán tương lai quá nhiều. Tôi làm theo những gì tôi tin là điều đúng đắn cho cơ thể và hạnh phúc cá nhân của mình.

“Tôi không muốn nói một đằng làm một nẻo. Tốt hơn là mở các tùy chọn và xem lịch tốt nhất có thể.

“Tôi muốn chơi những gì quan trọng với tôi và tất nhiên Thế vận hội là một cuộc thi quan trọng và tôi hy vọng sẽ được chơi. Nó sẽ là cuối cùng của tôi hay không? Tôi không thể nói.”

Nadal sẽ không gặp vấn đề gì khi tham gia giải đấu khi anh ấy trở lại, với một thẻ đại diện chắc chắn sẽ được trao cho một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhưng đội quân người hâm mộ của anh ấy trên khắp thế giới sẽ không chờ đợi để biết kết quả cuộc phẫu thuật của anh ấy, điều này có thể đẩy nhanh sự kết thúc sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có thể thi đấu đến năm 40 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *