Vua Grand Slam Novak Djokovic so với đối thủ thế nào?Grand Slam

Novak Djokovic đã trở thành tay vợt nam được kính trọng nhất trong lịch sử các giải Grand Slam với chiến thắng tại Pháp Mở rộng vào Chủ nhật.

Danh hiệu lớn thứ 23 trong sự nghiệp của anh ấy đã phá vỡ kỷ lục mà anh ấy đã chia sẻ với Rafael Nadal và tại đây, chúng ta hãy xem kỷ lục của anh ấy và cách anh ấy so sánh với các đối thủ của mình.

vua Grand Slam

Novak Djokovic đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam (Aurelien Morissard/AP)

Djokovic đã giành được 10 giải Úc mở rộng và 7 lần tại Wimbledon, với 3 lần tại giải Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Điều đó khiến anh ấy trở thành người đàn ông đầu tiên giành được ít nhất ba danh hiệu đơn tại cả bốn giải đấu lớn – một thước đo cho sự vĩ đại của anh ấy.

Nadal, Rod Laver và Roy Emerson từng giành chiến thắng ít nhất hai lần cùng với Fred Perry, Don Budge, Andre Agassi và Roger Federer, những người khác bằng những cú đánh trong sự nghiệp.

10 danh hiệu Úc của Djokovic là một kỷ lục, đối với Kỷ nguyên Mở hoặc dành cho nam – Margaret Court đã giành được 11 danh hiệu đơn nữ, 7 trong số đó ở kỷ nguyên nghiệp dư.

Anh ấy là người đàn ông duy nhất ngoài Nadal, với 14 lần vô địch Pháp Mở rộng, đạt được con số kép trong một cuộc tranh tài. Federer giữ kỷ lục tám lần tại Wimbledon, không có ai giành được nhiều hơn bảy danh hiệu US Open, hoặc năm trong kỷ nguyên Mở.

Djokovic đã giành được sáu trong số tám giải đấu lớn gần đây nhất mà anh ấy đã chơi và ba giải liên tiếp và sẽ tham dự Wimbledon tiếp theo, với tư cách là nhà đương kim vô địch bốn lần – giải đấu bắt đầu từ năm 2018, với giải đấu năm 2020 không được tổ chức do Covid -19 đại dịch.

Kể từ thất bại đó, trận thua duy nhất ở một giải Grand Slam là trước đương kim vô địch Nadal tại tứ kết Roland Garros 2022 và tại US Open 2020 – khi anh bị truất quyền thi đấu vì đánh một cô gái nhặt bóng – và 2021 khi Daniil Medvedev đánh bại anh ở trận chung kết. trận chung kết để kết thúc giấc mơ về một năm dương lịch lớn. Anh ấy đang theo đuổi mục tiêu đó một lần nữa trong năm nay.

Djokovic đã thắng 88% các trận đấu lớn của anh ấy, 348 trên 395, và chắc chắn sẽ vượt qua 400 trận và 350 trận thắng vào cuối năm – nhiều khả năng là tại Wimbledon vào tháng tới.

lớn ba

Novak Djokovic
Djokovic, trung vệ, đã vượt qua Rafael Nadal, phía trước bên trái và Roger Federer, phía trước bên phải (John Walton/PA) về mặt thống kê

Federer là tay vợt đầu tiên trong số ‘bộ ba lớn’ hiện đại thực sự tiến bộ qua các cấp độ của quần vợt ưu tú, giành được 16 danh hiệu lớn vào tháng 1 năm 2010 khi anh ấy hoàn thành chức vô địch Úc Mở rộng lần thứ tư.

Vào thời điểm đó, anh đã lọt vào 8 trận chung kết liên tiếp và ít nhất là bán kết trong 23 trận đấu liên tiếp. Anh kéo dài chuỗi trận tứ kết của mình lên con số 36, kéo dài từ Wimbledon 2003 đến Pháp mở rộng 2013.

Danh hiệu lớn cuối cùng của anh ấy là tại Úc mở rộng 2018, với việc Djokovic từ chối anh ấy một danh hiệu khác trong trận chung kết Wimbledon 2019 trước khi Federer giải nghệ vào năm ngoái.

22 danh hiệu của Nadal tất nhiên được tổng hợp chủ yếu ở Paris, với 14 danh hiệu từ 18 giải đấu. Anh ấy đã thắng 9/10 trận từ năm 2005 đến 2014 và 5/6 trận kể từ năm 2017 trước khi bỏ lỡ sự kiện năm nay vì chấn thương.

Một trong những trường hợp ngoại lệ là khi anh ấy rút lui vì chấn thương trước trận đấu ở vòng ba năm 2016, nghĩa là anh ấy chỉ thua ba trận tại Roland Garros – hai trận trước Djokovic, ở tứ kết năm 2015 và bán kết năm 2021 và Robin Soderling ở 2009. vòng thứ tư – trong khi thắng 112.

Tay vợt người Tây Ban Nha có bốn danh hiệu US Open và hai danh hiệu tại Melbourne và Wimbledon. US Open 2010 khiến anh trở thành tay vợt trẻ nhất, ở tuổi 24, hoàn thành cú đánh trong sự nghiệp.

Djokovic hiện đã vượt qua cả hai người đàn ông trên bảng thống kê và với việc Nadal, 37 tuổi, đang phải vật lộn với chấn thương và phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải, có vẻ như tuổi thọ và phẩm chất toàn diện của Djokovic sẽ khiến anh ấy trở thành người đồng thuận tốt nhất mọi thời đại.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic được ủng hộ để giành ‘nhiều danh hiệu Grand Slam nữa’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *