Wimbledon đang thử nghiệm công nghệ giúp người hâm mộ khiếm thị xem quần vợtWimbledon

Những người hâm mộ quần vợt khiếm thị đang thử nghiệm tai nghe tại Wimbledon cho phép họ xem trực tiếp trận đấu từ khán đài.

Tai nghe do công ty GiveVision của Anh phát triển và được cung cấp bởi Vodafone 5G, truyền phát cảnh quay trực tiếp từ các camera truyền hình địa phương và cải tiến nó để phù hợp với cấu hình tầm nhìn cụ thể của người dùng.

Sinead Grealy, một người hâm mộ quần vợt suốt đời, từng trốn học để xếp hàng tham dự Wimbledon, đã tham gia tố tụng tại Tòa án Trung tâm và Tòa án Một.

Những người thử nghiệm GiveVision trên khán đài tại Wimbledon (Adam Warner/AELTC)

Anh ấy nói với hãng tin PA: “Tôi không thể nói cho bạn biết điều đó tuyệt vời như thế nào. Tôi cần một từ điển đồng nghĩa và biết cách sử dụng nó cho tất cả các từ so sánh nhất.

“Công nghệ này thật tuyệt vời. Nó mang lại tầm nhìn của tôi tốt hơn trước. Lần đầu tiên tôi mặc nó, tôi chỉ nói, ‘woah’. Và sau đó tôi lại ‘woah’ với lần điều chỉnh đầu tiên vì nó quá dễ. Tôi là một technophobe và nó rất dễ sử dụng.

“Tôi cần nó trong đời, tôi sẽ mua nó bất cứ khi nào nó xuất hiện trên thị trường. Bạn không bao giờ biết có bao nhiêu người bạn sẽ giúp đỡ.

“Tôi có khả năng bị mù 100%. Tôi không cần phải lo sợ điều đó, và trên thực tế, trong những giờ yên tĩnh khi tôi không thể ngủ được, khiến tôi thức trắng đêm, rằng tôi sẽ không thể đi và thưởng thức các môn thể thao trực tiếp nữa. Phạm vi vượt xa nơi tôi đã hy vọng nó có thể đi.”

GiveVision cũng đã làm việc trong lĩnh vực thể thao với câu lạc bộ Premier League Crystal Palace và hy vọng công nghệ này có thể được triển khai ở nhiều nơi hơn.

Giám đốc điều hành Joanna Liddington giải thích: “Nó đưa hình ảnh đến gần khuôn mặt của người dùng hơn, kích thích các tế bào cảm quang trong võng mạc và cho phép họ lấy lại một số thị lực đã mất về cơ bản.

“Họ có thể phóng to và thu nhỏ, thay đổi độ sáng, nhìn xung quanh và tận hưởng bầu không khí. Họ có thể thao túng nó cho phù hợp với nhu cầu của họ.”

Khả năng cho người khiếm thị trải nghiệm thể thao mà không bị giới hạn ở một khu vực cụ thể là một trong những lợi ích chính của công nghệ.

“Với tai nghe, mọi người có thể ngồi bất cứ nơi nào họ muốn, với bạn bè và gia đình của họ,” Liddington nói.

Sinead Grealy tại Wimbledon (Adam Warner/AELTC)

“Hiện tại những người bị mất thị lực rất ít. Cứ 30 người trong nước thì có một người bị khiếm thị và kinh nghiệm của chúng tôi với bóng đá là bạn có khoảng năm hoặc sáu người trong bất kỳ trận đấu nào.

“Ở Tòa án Trung tâm, bạn phải có khoảng 500 người, và tất nhiên chúng tôi không thấy điều đó bởi vì mọi người không đi vì họ không thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.

“Có nhiều lần tôi thấy mọi người nói, ‘Chà, điều này thật tuyệt vời’. Để thấy sự khác biệt đối với những người đam mê môn thể thao của họ, cuối cùng cũng có thể nhìn thấy mục tiêu đầu tiên của họ, môn quần vợt đầu tiên của họ.

“Một trong những người đàn ông làm việc với chúng tôi, người bị mù bẩm sinh, nói rằng điều tốt nhất là khi mắc sai lầm, anh ta có thể lựa chọn xem đó là sai lầm hay không. ‘Tôi có thể tranh luận với bạn bè về điều đó, tôi có thể tức giận với trọng tài, nhưng ý kiến ​​​​và tiếng nói của tôi cuối cùng cũng quan trọng’, và đó là kết quả.”

ĐỌC THÊM: Novak nối lại mối tình với Tòa án Trung tâm khi an ninh được thắt chặt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *