WTA điều tra sự cố ‘đáng tiếc’ ở Hungary – ‘Chúng tôi không dung thứ cho nạn phân biệt chủng tộc’Giải đấu WTA

WTA đang xem xét trận đấu gây tranh cãi giữa Zhang Shuai và Amarissa Toth tại Grand Prix Hungary và báo cáo về những bình luận phân biệt chủng tộc từ ban tổ chức giải đấu sau cuộc đụng độ nảy lửa.

Zhang và ký tự đại diện Toth đã gặp nhau ở vòng mở màn của sự kiện WTA 250 Hungary vào thứ Hai, nhưng trận đấu đã kết thúc sớm chỉ sau 11 ván trong set mở màn khi Zhang giải nghệ trong nước mắt.

Ngôi sao người Trung Quốc tỏ ra khó chịu khi trọng tài biên gọi ngược lại và muốn trọng tài chính kiểm tra vạch, nhưng cầu thủ địa phương Toth đã dùng chân xóa vạch trước khi bất kỳ ai có thể nhìn kỹ hơn.

Nó dẫn đến một cuộc tranh cãi kéo dài và cựu số 22 thế giới Zhang đã phải chịu một cơn hoảng loạn trước khi quyết định giải nghệ.

Một số ngôi sao hàng đầu của WTA đã ủng hộ tay vợt Trung Quốc với Toth 20 tuổi dưới giá vé như Daria Saville người Úc đã viết: “Không tôn trọng cô gái Toth này.”

Toth, người đã ăn mừng khi Zhang rời võ đài giữa tiếng la ó của đám đông, đã ngã hai lần sau trận đấu, nói với Radio Kossuth: “Tôi không hiểu tại sao anh ấy lại làm ầm lên như vậy, rằng anh ấy muốn từ chối quyết định của trọng tài. Tôi không hiểu tại sao anh ấy không nhận nó, nhưng anh ấy đã tự làm phiền mình.

XEM: Người chơi và đám đông ở Budapest chỉ trích vì hành động ‘kinh tởm’ – ‘Tôi rất tức giận, tôi cảm thấy rất tệ cho Shuai’

Và nó leo thang trên Facebook khi trang web chính thức của GP Hungary tuyên bố video đã bị “chế tác” khi họ trả lời một bài đăng: “Amarissa không quyết định xem bóng có tốt hay không.”

“Đó là quyết định của trọng tài biên và sau đó là trọng tài chính. Tay vợt người Hungary trong trận hòa chính WTA đầu tiên trong đời có thể đã không cư xử đúng mực trong mọi tình huống, nhưng cô đã không làm điều gì có thể gọi là thiếu liêm chính. Và không có sai lệch, không có hiểu lầm. Người Trung Quốc đang thao túng thế giới bằng các video thao túng.”

WTA hiện đã đưa ra phản hồi của riêng họ khi họ tuyên bố sẽ giải quyết cả trận đấu gây tranh cãi và những bình luận từ ban tổ chức giải đấu.

“WTA không dung thứ cho hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức hoặc bối cảnh nào”, một tuyên bố cho biết.

“Sự cố đáng tiếc xảy ra ngày hôm qua tại Grand Prix Hungary và các bài đăng tiếp theo đang được nghiên cứu và sẽ được xử lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *