XEM: Carlos Alcaraz chịu thất bại khi trở lại Australia, nhưng vẫn lạc quanTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz đã chơi trận đầu tiên ở Australia sau hai năm vào thứ Tư và mặc dù có kết quả không tốt nhưng anh ấy vẫn cố gắng tập luyện nhiều trận đấu.

Bước đột phá trước đó của nhà vô địch Wimbledon Alcaraz đến vào năm 2022 khi anh thua ở vòng 3 Giải Úc mở rộng khi mới 18 tuổi và trận thua đó xảy ra trước khi anh nổi lên.

Đã bỏ lỡ giải đấu Australia năm ngoái vì chấn thương gân khoeo trong quá trình luyện tập, Alcaraz đã chọn không tham gia bất kỳ giải đấu cạnh tranh nào trước giải Grand Slam sân cứng năm nay tại Melbourne Park.

Thay vào đó, anh đăng ký một trận đấu triển lãm với tay vợt số 10 thế giới mới Alex de Minaur tại Rod Laver Arena.

Nhưng anh ấy đã đối đầu với De Minaur đầy ấn tượng, người đang rất tự tin sau chiến thắng trước tay vợt số một thế giới Novak Djokovic tại United Cup tuần trước.

Tay vợt người Úc đã giành được hai chiến thắng trong hai trận đấu với “Big Two” mới khi đánh bại Alcaraz 6-4, 5-7, (10-3) trong trận đấu không chính thức.

Nhưng tay vợt số hai thế giới Alcaraz vẫn thu được nhiều lợi ích từ trận đấu, anh nói: “Không có cách nào tốt hơn để khởi động hoặc chuẩn bị hơn là thi đấu với Alex trong trận đấu này.

“Tôi đang đi đúng hướng, nên tôi nghĩ mình đã sẵn sàng.”

Alcaraz sẽ trở lại Rod Laver Arena vào thứ Sáu để tham gia một trận đấu triển lãm khác với Casper Ruud trước khi chuyển sự chú ý sang Australian Open, diễn ra vào Chủ nhật.

Đối với De Minaur, đó là một cú sốc lớn khác khi anh cũng đánh bại Taylor Fritz và Alexander Zverev tại United Cup với kết quả giúp anh lọt vào top 10 của Bảng xếp hạng ATP.

Đương nhiên, hy vọng giành chiến thắng trên sân nhà tại Australian Open đã tăng lên nhờ kết quả này.

“Tôi rất hạnh phúc. “Trình độ của tôi ở mức tốt khi đến Melbourne,” chàng trai 24 tuổi nói. “Tôi đã có một năm 2024 tốt đẹp, nó thực sự tốt cho tôi nên tôi hy vọng mình có thể tiếp tục và tôi rất hào hứng được bắt đầu trước tất cả các bạn.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi đã nghe một câu nói khá hay: ‘Bạn có thể mơ ước lớn đến mức nào nếu bạn biết mình không thể thất bại?’ Đó là phương châm. Tôi thúc đẩy bản thân mỗi ngày và hy vọng bầu trời là giới hạn.”

ĐỌC THÊM: Làm thế nào Carlos Alcaraz có thể truất ngôi Novak Djokovic khỏi vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng ATP tại Australian Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *