XEM: Cú đánh nách ‘rắm não’ của Alejandro Davidovich Fokina khiến anh không hối hậnWimbledon

Alejandro Davidovich Fokina đã thực hiện một trong những cú đánh kỳ lạ nhất của Wimbledon phiên bản 2023 trong thời điểm quan trọng của trận đấu với Holger Rune và nó đã tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Tay vợt người Tây Ban Nha và Rune đã sa sút gần bốn giờ ở hiệp thứ ba vào thứ Bảy với trận đấu kết thúc với tỷ số hòa trong set thứ năm.

Ban đầu, Fokina đã dẫn trước 8-5 trong ván đấu quyết định đầu tiên với 10 điểm tie-break, nhưng vị trí dẫn đầu của cô ấy đã biến mất khi đối thủ của cô ấy gỡ hòa để nâng tỷ số lên 8-8. Sau đó, anh ta có một “cái rắm não” nổi tiếng vì anh ta quyết định phục vụ trong nách.

Mặc dù đó không hẳn là một ý tưởng tồi khi Rune đứng sâu, nhưng khả năng thực hiện kém khi người Đan Mạch lao vào một cú giao bóng yếu và hạ gục một người chiến thắng chéo sân để dẫn trước 9-8 trước khi giao bóng với tỷ số 6-3, 4 -6 , 3-6, 6-4, 7-6 (10-8) thắng.

Cú giao bóng dưới cánh tay không được ưa chuộng trên Twitter khi tay vợt bốn lần giành Grand Slam đôi nữ và bình luận viên quần vợt Rennae Stubbs đặt chân xuống.

“Đó là cái rắm não tồi tệ nhất mà tôi từng thấy trong một thời gian dài!” anh đã viết. “Davidovich Fokina đánh một cú đánh dẫn trước 8-8 trong ván đấu thứ 3! 😲 Ý tôi là, tôi đã nghĩ rằng anh ấy đã sơ suất (đánh bóng ra ngoài biên) ở TB năm ngoái và vỡ nợ là một cái rắm não nhưng năm nay anh ấy đã vượt lên chính mình!”

Nhà báo quần vợt tự do Jannik Schneider cho biết tay vợt người Tây Ban Nha “trông như một thằng ngốc”.

“Davidovich Fokina vừa giao bóng bằng nách với tỷ số 8: 8 trong trận đấu tranh hạng ba Wimbledon. Mất điểm và sau đó là một trận đấu nhanh với Rune phía sau. Sẽ là một trong những khoảnh khắc thú vị nhất trong nhiều năm,” anh viết.

“Mặt khác, bây giờ trông Fokina như một kẻ ngốc.”

Fokina thừa nhận rằng mình thật “ngớ ngẩn”, nói với truyền thông Tây Ban Nha: “Bạn phải chấp nhận những gì đã xảy ra, tôi đã mắc sai lầm và tôi không muốn chơi như vậy.”

Tuy nhiên, tay vợt 27 tuổi này đã có một ghi nhận tích cực từ lần chạy đến vòng ba tại Wimbledon, nói rằng: “Tôi không hối tiếc.

“Tôi rất vui vì trận đấu này vì tôi đã phải vật lộn trên sân cỏ và cách tôi chơi ngày hôm nay đã thuyết phục bản thân rằng tôi có rất nhiều thứ trong mình.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có thực hiện cú sút tương tự nếu có cơ hội lần nữa hay không, anh ấy trả lời: “Tại sao không?”

Trong khi đó, hạt giống số sáu Rune tỏ ra vui mừng khi Fokina chọn một cú giao bóng thiếu sức mạnh ở thời điểm quan trọng như vậy.

“Tôi không mong đợi điều đó xảy ra,” anh nói.

“Thật sự rất tốt vì anh ấy giao bóng không thể tin được nên tôi nghĩ, ‘OK’, đây là cơ hội để kiếm điểm trận đấu. Tôi phải nhanh chân. Chà, thật là một trận đấu.”

ĐỌC THÊM: Holger Rune được cựu vô địch hậu thuẫn để vô địch Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *