XEM: Cường điệu giải Ý mở rộng của Roger Federer, nhưng Richard Gasquet là người có tiếng cười cuối cùngTin quần vợt

Roger Federer được biết đến với những cú thuận tay chói mắt, những cú giao bóng và trái tay thanh lịch bằng một tay – kể tên một số khẩu súng lớn của anh ấy – trong thời kỳ hoàng kim của anh ấy và thật dễ dàng để quên rằng anh ấy cũng thường tạo ra một số cú đánh lừa đẹp mắt, bao gồm cả những cú đánh bóng bổng.

Tay vợt vĩ đại đã thực hiện một cú đánh như vậy trong vòng thứ ba của Giải Ý mở rộng 2011 trước Richard Gasquet.

Federer, hạt giống thứ ba sau Rafael Nadal và Novak Djokovic tại sự kiện ATP Masters 1000 ở Foro Italico, đã có một trận đấu thực sự với tay vợt người Pháp – tay vợt mà anh đã đánh bại tám lần liên tiếp.

Tay vợt người Thụy Sĩ – người đã 16 lần vô địch Grand Slam vào thời điểm đó – đã mở màn với tỷ số 6-4 trước khi Gasquet đánh trả bằng một trận hòa để đưa trận đấu đi đến bước quyết định.

Ở tỷ số 4-4 trong set thứ ba, Federer dẫn trước 15-0 và giao bóng và ban đầu anh ấy có lợi thế trong cuộc giao bóng khi Gasquet chạy từ quả phạt góc này sang quả phạt góc khác. Sau một vài cú đánh, Federer có vẻ đã áp đảo cú đánh ngay giữa sân, nhưng anh ấy đã không mất thế cầm vợt khi gần như dừng lại và đánh một cú tweener đẹp mắt.

Đương nhiên là có những tiếng “ooh và aahs” từ đám đông và sau một vài cú đánh nữa, Gasquet đã đánh bóng vào lưới để chia điểm cho Federer.

Nhưng trong khi Federer giành được điểm, Gasquet đã thắng trận đấu khi tay vợt người Pháp thắng chung cuộc 4-6, 7-6 (7-2), 7-6 (7-4).

“Đáng lẽ tôi không nên thua,” Federer than thở sau trận đấu. “Anh ấy biết mình sắp thua đến mức nào. Tôi có rất nhiều cơ hội.”

Anh ấy nói thêm: “Thật khó để chơi ở đó, đó là một mặt sân trơn trượt. Richard bắt đầu chơi tốt hơn khi trận đấu diễn ra. Cụ thể là anh ấy giao bóng tốt hơn, trình độ của tôi đi xuống và Richard làm điều đó tệ hơn.

“Thật khó khăn, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình sẽ giành được nó [third set] vật đúc. Chơi như vậy không vui đâu.”

Đó là lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng Gasquet đánh bại Federer khi tay vợt Thụy Sĩ thắng 11 lần gặp nhau tiếp theo và cuối cùng anh kết thúc với thành tích đối đầu 19-2 trước tay vợt người Pháp.

Tất nhiên, người chiến thắng ở La Mã khác xa với cú đánh hay nhất của nhạc trưởng Thụy Sĩ qua chân anh ấy vì “cú đánh triển lãm” nổi tiếng nhất của anh ấy là tại US Open 2009 khi anh ấy lao về phía cuối sân sau một cú vô lê để đánh một quả bóng chiến thắng trên đường đánh bại Novak Djokovic ở bán kết.

“Đó là cú đánh tuyệt vời nhất mà tôi từng đánh được trong đời,” Federer nói vào thời điểm đó.

ĐỌC THÊM: Khi Novak Djokovic 20 tuổi vô địch Ý mở rộng 2008

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *