XEM: Daniil Medvedev mất kiên nhẫn trước đám đông thành Turingiải ATP

Gần như không thể tránh khỏi việc Daniil Medvedev sẽ đụng độ với đám đông thành Turin khi gặp Jannik Sinner được yêu thích trên sân nhà.

Medvedev từ thế bị dẫn trước để đẩy trận đấu đến bước quyết định nhưng không thể hoàn tất màn lội ngược dòng khi Sinner đẩy mạnh thế trận của mình trong set thứ ba.

Sinner sẽ cần phải thể hiện phong độ tốt nhất trong suốt trận đấu kéo dài 2 giờ 29 phút để đánh bại Medvedev, người nổi tiếng với sự dẻo dai.

Điều quan trọng là tay vợt 22 tuổi này đã phản ứng tốt với thất bại khi thua tie-break ở set thứ hai, vượt qua người quyết định để kết thúc chiến thắng với tỷ lệ thắng 83% (50/60) trong số game giao bóng đầu tiên của mình.

Mặc dù Medvedev đã dựa lưng vào chân tường nhưng anh ấy cũng lao vào đó cùng với đám đông.

Khi đám đông đang rít lên tích cực với Medvedev, anh ấy đã trao đổi lời nói và một vài cử chỉ với đám đông.

Medvedev quyết tâm tiến nhanh hơn vào vòng bán kết vào tối thứ Bảy. Số cầu thủ Thế giới 3 chiếm ưu thế trong những pha trao đổi cơ bản ban đầu và tạo ra break point đầu tiên của trận đấu ở game thứ ba. Mặt khác, Sinner đã giữ vững lập trường của mình và sau đó tìm thấy một khoảnh khắc chất lượng cao trong trò chơi tiếp theo dường như đã lật một công tắc trong anh ta.

Sinner thực hiện một cú trái tay rất lớn ở vạch vôi để ấn định chiến thắng khi Medvedev giao bóng với tỷ số 40/0, ​​​​và hạt giống chủ nhà đã ghi được bốn điểm sau đó để giành được break quan trọng. Tay vợt người Ý, người đã dẫn trước 40/0 vào đầu tuần này trước Djokovic, đã bắt đầu giao bóng và tỏ ra không hề bối rối khi tiếp tục giành chiến thắng trong set đầu tiên, giành được 89% (17/19) số điểm sau lần giao bóng đầu tiên.

Bất chấp thất bại này, Medvedev tiếp tục dồn ép Sinner với sự ổn định điển hình và những cú đột phá sâu trong set thứ hai, nhưng tay vợt người Ý không hề có dấu hiệu yếu kém. Sinner đã đánh bại Medvedev trong trận đấu của chính anh ta để giành hai điểm quan trọng liên tiếp, vượt qua tay vợt số 3 thế giới trong một pha giao bóng cơ bản kéo dài, với tỷ số 3-4 và 15/30 trong lượt giao bóng của chính anh ta. Dù vẫn có lợi thế break point nhưng tay vợt người Ý đã đào sâu để thoát khỏi thế trận.

Sự kiên cường của Medvedev đã được đền đáp ở tie-break set thứ hai, khi anh tận dụng khởi đầu nhanh để ép tie-break và xoa dịu cảm xúc của khán giả nhà. Tuy nhiên, tay vợt 26 tuổi không thể lấy đà vào set thứ ba. Anh ấy đã cứu được hai break point với tỷ số 0-1, 15/40, nhưng khi đối mặt với điểm thứ ba trong cùng một trận đấu, anh ấy đã đánh cược vào cú giao bóng thứ hai lớn và đánh dài, giúp Sinner có lợi thế sớm.

Medvedev thường sử dụng các cuộc đụng độ giữa đám đông để làm nổi bật bản thân nhưng lần này nó dường như phản tác dụng với đám đông Turin ngay phía sau Sinner khi anh xông vào trận chung kết.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đáp trả bằng cách thiếu tôn trọng Jannik Sinner và Holger Rune

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *