XEM: Emma Raducanu rút lui khỏi Australia Open sau cơn bạo bệnhTin tức

Emma Raducanu gặp nhiều khó khăn hơn về thể lực ở vòng hai Australian Open khi bị tay vợt Trung Quốc Wang Yafan hạ gục.

Nhà cựu vô địch US Open, chỉ chơi trận thứ tư kể từ khi trở lại sau tám tháng nghỉ thi đấu và ba cuộc phẫu thuật, đã trở lại mạnh mẽ sau một set đấu và một break để buộc phải bước vào set đấu quyết định.

Nhưng Raducanu sau đó được nhìn thấy đang khó thở, ôm ngực và bụng trước khi gọi cho huấn luyện viên sau hai trận đấu.

Anh ấy đã kiểm tra huyết áp và uống một số viên thuốc trước khi tiếp tục, và anh ấy cố gắng lật ngược tình thế trận đấu nhưng Wang đã kiên quyết giành chiến thắng 6-4 4-6 6-4 sau hai giờ 55 phút.

Tiếp theo là việc Raducanu bị loại bởi Katie Boulter và Jack Draper, đồng nghĩa với việc Cameron Norrie, người đã đánh trả từ hai set trước đó để đánh bại Giulio Zeppieri, là người Anh duy nhất đủ điều kiện vào vòng thứ ba.

Raducanu thoải mái giành chiến thắng ở trận đấu đầu tiên trước Shelby Rogers, nhưng tay vợt người Mỹ trông quá sa sút sau thời gian dài nghỉ thi đấu nên khó có thể đánh giá được đẳng cấp thực sự của cầu thủ 21 tuổi này.

Đây là một thử nghiệm lớn hơn, với việc Wang, cựu tuyển thủ trong top 50 hiện xếp thứ 94, vẫn đang cố gắng đưa trận đấu của mình trở lại đúng hướng sau khi quyết định không đi du lịch trong bối cảnh chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc về Covid.

Trận đấu của tay vợt 29 tuổi ban đầu cầm chân Raducanu tốt hơn trong điều kiện nhiều gió và anh đã dẫn trước 5-2 trong set đầu tiên.

Trận đấu một lần nữa được diễn ra tại Arena 1573 tương đối nhỏ, và hàng dài người hâm mộ háo hức theo dõi trận đấu xếp hàng dài từ mọi lối vào.

Raducanu nhận được phần lớn sự ủng hộ, và anh ấy đã khơi dậy hy vọng lội ngược dòng bằng cách giành chiến thắng liên tiếp để nâng tỷ số lên 5-4, nhưng Wang đã giao hàng ở lần yêu cầu thứ hai.

Tay vợt người Anh mắc quá nhiều lỗi và lại bỏ giao bóng ở đầu set thứ hai.

Nhưng Raducanu đã cố gắng và dần dần tìm thấy khoảng cách của mình, cuối cùng giành được break thứ năm trong game thứ tư dài để gỡ hòa.

Cầu thủ 21 tuổi này quyết tâm thực hiện một kế hoạch thi đấu quyết liệt sau khi trở lại và cú thuận tay của anh ấy hiện đang có một cú đánh vượt trội.

Anh ấy bẻ giao bóng để dẫn trước 5-3 với một bàn thắng quyết định trên sân chéo góc nhưng sự lưỡng lự xuất hiện khi anh ấy cố gắng giao bóng trong set đấu, với hai cơ hội xuất hiện.

Tuy nhiên, Raducanu đã không để sự thất vọng ập đến với mình và không chịu dao động khi có nhiều cơ hội hơn đến từ cú giao bóng của Wang, ghi bàn thắng trái tay để giành lấy một set đấu tuyệt vời kéo dài 65 phút.

Cả hai cầu thủ đều nghỉ ngơi trong phòng tắm nhưng điều đó không làm giảm bớt cảm giác khó chịu mà Raducanu cảm thấy, đồng thời còn có nghi ngờ liệu anh có thể tiếp tục hay không.

Anh ấy đã cải thiện thể chất trở lại khi trận đấu tiếp tục và lẽ ra anh ấy cảm thấy mình có thể lật ngược tình thế nhưng một cú trái tay vào lưới vào phút cuối đã khiến anh ấy phải chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *