Xem hình ảnh quần vợt Anh trước thềm Roland Garros và WimbledonTin tức

Một mùa quần vợt châu Âu bận rộn đang diễn ra với chiến dịch Pháp mở rộng và sân cỏ không còn xa. Ở đây chúng tôi xem xét các hình ảnh quần vợt hiện tại với trọng tâm chính là quần vợt Anh.

Những tay vợt xuất sắc nhất thế giới sẽ đến thăm Roland Garros trước thềm Grand Slam thứ hai trong năm bắt đầu vào Chủ nhật trước khi Wimbledon bắt đầu vào đầu tháng Bảy.

Năm 2023 sẽ hình thành như thế nào đối với các cầu thủ của Anh?

Cho đến nay, giảm nhiều hơn tăng. Cameron Norrie đã có một khởi đầu mùa giải ấn tượng, bao gồm cả việc giành danh hiệu lớn thứ hai ở Rio, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất trên sân đất nện châu Âu.

Emma Raducanu đã có một số khoảnh khắc đáng khích lệ nhưng hiện đã phải nghỉ thi đấu sau ba cuộc phẫu thuật, trong khi Andy Murray đã tạo nên những người hùng tại Úc mở rộng nhưng vẫn thiếu ổn định và bỏ qua Pháp mở rộng. Dan Evans thăng trầm nhưng vẫn tiếp tục giữ vững vị trí trong top 25.

Ngày hết hạn sẽ ảnh hưởng đến Raducanu như thế nào?

Thật khó để nói nhưng nhiều nhà quan sát tin rằng việc cầu thủ 20 tuổi có thời gian nghỉ thi đấu có thể có lợi về lâu dài. Đã 18 tháng khó khăn kể từ khi Raducanu vô địch US Open, với sự tập trung không ngừng và cơ thể anh ấy không hợp tác.

Khoảng thời gian này không chỉ cho anh ấy cơ hội giải quyết những vấn đề cuối cùng của mình, mà anh ấy còn có thời gian cho một số điều bình thường rất cần thiết. Raducanu vẫn còn thời gian ở bên và không cần phải vội vàng quay lại. Nếu anh ấy hạnh phúc và khỏe mạnh, anh ấy sẽ đủ tốt để leo trở lại bảng xếp hạng.

Còn Jack Drapper thì sao?

Ngôi sao đang lên của Anh cũng phải vật lộn với những vấn đề đang diễn ra, trong đó mới nhất là chấn thương dạ dày khiến anh chỉ có thể tham dự một giải đấu trong hai tháng qua. Rất may, anh ấy đã trở lại đúng lúc để có trận ra mắt ở Pháp mở rộng – một lời nhắc nhở về việc anh ấy đã thăng hạng nhanh như thế nào ở mùa giải trước.

Không nghi ngờ gì về tiềm năng của Draper nhưng điểm yếu về thể chất của anh ấy thật đáng thất vọng. Sức hút và thể lực, tay vợt 21 tuổi mạnh mẽ có thể gây ra một số chấn thương nghiêm trọng tại Wimbledon.

Và phần còn lại?

Ít để được vui mừng về. Không có phụ nữ Anh nào trong trận hòa chính của Pháp Mở rộng hoặc top 100 – một thống kê đáng kinh ngạc dựa trên các nguồn có sẵn. Điều đó có thể sớm thay đổi với Jodie Burrage, Katie Boulter và Harriet Dart cách đây không xa nhưng việc những người sau tụt hạng ở mùa giải này thật đáng thất vọng.

Ở cấp độ trẻ đã có một số tín hiệu đáng mừng sau một thời gian cằn cỗi nhưng sức mạnh chiều sâu vẫn là thách thức lớn nhất.

Làm thế nào mà Murray tìm thấy Wimbledon?

Động lực chính của anh ấy khi bỏ lỡ giải Pháp mở rộng một lần nữa là để cho mình cơ hội tốt nhất tại Wimbledon. Năm ngoái, hông của Murray cuối cùng cũng cảm thấy ổn khi anh bị chấn thương dạ dày và bỏ lỡ buổi tập tại Wimbledon.

Anh ấy đã chơi thứ quần vợt tốt trong mùa giải này, nhưng mặc dù giành được danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2019, anh ấy đã gặp khó khăn trên mặt sân đất nện. Murray vẫn tin rằng anh ấy có thể thách thức chiếc cúp tại SW19 nhờ kinh nghiệm của anh ấy trên sân cỏ, và cơ hội của anh ấy sẽ được nâng cao nếu anh ấy có thể lọt vào top 32 và được chọn chắc chắn.

Tổng quan về tennis như thế nào?

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Roland-Garros (@rolandgarros)

Nội dung của nam có một diện mạo rất khác so với 12 tháng trước, khi Rafael Nadal và Novak Djokovic vẫn thống trị. Thông báo của Nadal rằng giải nghệ sắp xảy ra là một lời nhắc nhở khác rằng kỷ nguyên phi thường này sắp kết thúc trong khi Djokovic, khi vẫn là tay vợt từng đánh bại ở cả Pháp mở rộng và Wimbledon, đã gặp khó khăn trên mặt sân đất nện và đang phải chiến đấu với các vấn đề về khuỷu tay.

Carlos Alcaraz đã trở lại vị trí số 1 thế giới và sẽ hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ hai ở Paris nhưng có thể có một số kết quả bất ngờ. Về phía nữ, Iga Swiatek sẽ tranh danh hiệu thứ ba tại Paris nhưng không còn chiếm ưu thế như cách đây 12 tháng, với các cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải cho đến nay là Aryna Sabalenka và Elena Rybakina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *