XEM: Iga Swiatek uy quyền diễu hành ở RomeGiải đấu WTA

Tay vợt số một thế giới Iga Swiatek đã mang lại kết quả quyết định nhất khi anh ấy bắt đầu chiến dịch Ý mở rộng mà không thua một trận nào.

Swiatek đã làm nên lịch sử với tư cách là người phụ nữ thứ hai có một cặp chiến thắng hoàn hảo 6-0, 6-0 tại Rome.

Ngoài chiến thắng ở vòng hai trước Anastasia Pavlyuchenkova, Swiatek đã có cú đúp bagel trước Karolina Pliskova để đảm bảo vào năm 2021 tại thủ đô của Ý.

Swiatek cùng với Chris Evert trở thành những người phụ nữ duy nhất đạt được nhiều bàn thắng quyết định 6-0, 6-0 tại Rome trong kỷ nguyên mở.

Swiatek cho biết trong phần đánh giá của mình: “Khi tôi chơi một trận đấu như thế này, tôi chỉ cố gắng tập trung.

“Thật sự rất khó để tập trung khi bạn đang thực sự suy nghĩ [about the score]. Vì vậy, tôi cố gắng nhớ điều gì đã giúp tôi đạt được số điểm cao này, những gì tôi cần làm để tiếp tục chơi tốt. Tôi chỉ muốn nhất quán trong đó.

“Theo tôi, điểm số không quá quan trọng và nó không ảnh hưởng đến cảm giác của tôi trên sân đấu. Tôi chỉ cố gắng chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình cho dù tỷ số có thế nào đi chăng nữa.”

Swiatek đã thắng trận đấu WTA Tour đầu tiên giữa cô và Pavlyuchenkova, bất chấp điều kiện gió tại Foro Italico. Pavlyuchenkova tiến vào vòng hai sau khi đánh bại Sara Errani 6-1, 6-1 ở vòng đầu tiên, chiến thắng đơn lớn đầu tiên của cô trong một mùa giải nhiều chấn thương.

Swiatek đã khéo léo sử dụng cú giao bóng của mình để cầm chân Pavlyuchenkova trong suốt trò chơi giao bóng của cô ấy.

Pavlyuchenkova, người vào chung kết Roland Garros năm 2021, đang có phong độ ổn định nhưng không liên tục tung ra được những cú kết thúc. Điểm break duy nhất của anh ấy là 4-0 trong set mở màn. Pavlyuchenkova thực hiện rất tốt việc tạo khoảng trống cho một cú thuận tay dọc biên, nhưng cô ấy lại đánh trượt và Swiatek tiếp tục giành chiến thắng trong trận đấu.

Pavlyuchenkova vượt lên dẫn trước 5-0 để cứu sáu set point từ 0-40 nhờ cú giao bóng của cô ấy, nhưng trận lượt về của tay vợt số một thế giới cuối cùng đã thành công để ấn định set thứ tám của mùa giải với tỷ số 6-0.

Cuộc hành quân không mệt mỏi của Swiatek tiếp tục diễn ra trong set thứ hai, khi anh băng qua bàn để giành chiến thắng.

Màn trình diễn hoàn hảo của Swiatek đã được phản ánh qua các chỉ số sau trận đấu. Trong trận đấu đó, anh ấy có 19 người chiến thắng chỉ với 9 lỗi không đáng có. Anh ấy đã tạo ra 11 cơ hội ăn break và chuyển hóa thành 6 trong số đó, đồng thời giữ nguyên cơ hội mà anh ấy gặp phải khi giao bóng. Pavlyuchenkova kết thúc với bảy người chiến thắng và 19 lỗi không bắt buộc. Swiatek giành chiến thắng với 57 điểm so với 29 điểm của Pavlyuchenkova.

ĐỌC THÊM: Chris Evert đã cảnh báo Rafael Nadal không được ‘đánh giá thấp’ trước Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *