XEM: Làm việc chăm chỉ được đền đáp khi Leo Borg, con trai của tay vợt vĩ đại Bjorn, thắng trận ATP đầu tiêngiải đấu ATP

Tên gia đình Borg đã trở lại vòng tròn của những người chiến thắng trong ATP Tour vào thứ Ba khi Leo Borg, con trai của Bjorn Borg vĩ đại, giành chiến thắng trong trận đấu đỉnh cao đầu tiên của mình.

Chỉ chơi trong trận ATP Tour thứ ba của mình, Leo, 20 tuổi, đã đánh bại đồng nghiệp người Thụy Điển Elias Ymer trong các set liên tiếp để ghi chiến thắng đầu tiên.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ cho điều này trong nhiều năm và hôm nay là ngày tôi nhận được kết quả,” Borg nói. “Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình ngày hôm nay và tinh thần tôi mạnh mẽ như thế nào. Elias và tôi có một mối quan hệ tốt và nhìn chung đó là một trận quần vợt hay.”

Chiến thắng của tay vợt người Thụy Điển diễn ra sau gần 30 năm kể từ trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của cha anh khi tay vợt từng 11 lần vô địch Grand Slam chịu thất bại liên tiếp ở vòng đầu tiên của Kremlin Cup vào tháng 11 năm 1993.

Chiến thắng cuối cùng của Borg tiền bối diễn ra 10 năm trước thất bại ở Kremlin Cup khi anh thắng trận mở màn tại Monte Carlo Open trước khi thua ở vòng hai trước khi tuyên bố giải nghệ bất ngờ vào năm 1984. Anh ấy theo sau vào năm 1991, nhưng không thắng được trận nào.

Vào năm 2021, Bjorn thừa nhận rằng họ đã gây rất nhiều áp lực cho con trai mình, nói với New York Times: “Thằng bé sẽ luôn nhớ đến tôi và điều đó đè nặng lên nó khá nhiều.

“Vì vậy, tôi không gây áp lực cho anh ấy và tôi cố gắng đảm bảo cuộc sống mà anh ấy đang sống không gây áp lực cho anh ấy. Đó là cách chúng tôi giúp anh ấy. Sau đó, người duy nhất có thể gây áp lực cho anh ta là chính anh ta.

Tiến tới năm 2023 và tay vợt số 437 thế giới Leo, người đã thua hai trận ATP trước đó trước Tommy Paul ở Stockholm Open vào năm 2021 và 2022, thắng 7-6 (7-5), 6-3 trong một giờ 47 phút.

Borg ban đầu gặp khó khăn khi bị bẻ gãy ở ván thứ sáu, nhưng đã đánh trả ngay lập tức và ván mở màn trở thành một ván đấu hòa. Anh ấy cũng thấy mình đang trong thời gian nghỉ giải lao ngắn, nhưng đã quay trở lại để thực hiện set đấu.

Một break sớm trong set thứ hai đã xoa dịu sự căng thẳng và anh ấy đã giữ vững trước khi giao bóng để giành chiến thắng đậm.

Cầu thủ trẻ này cũng đang thua 0-13 ở cấp độ ATP Challenger Tour, nhưng giờ đây anh ấy sẽ có cơ hội giành được hai chiến thắng liên tiếp ở cấp độ ATP Tour khi đối đầu với Federico Coria người Argentina ở vòng hai.

ĐỌC THÊM: Câu chuyện quần vợt: Sự trở lại ở Monte Carlo của Vua đất nện ban đầu, Bjorn Borg

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *