XEM: Lời tri ân đầy cảm xúc của Rafael Nadal dành cho Feliciano Lopez đã nghỉ hưuTin quần vợt

Rafael Nadal đã chia sẻ một lời tri ân nồng nhiệt với Feliciano Lopez sau khi người đồng hương Tây Ban Nha của anh kết thúc sự nghiệp 26 năm đáng chú ý của mình.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần mô tả người đồng đội cũ ở Davis Cup là một “tay vợt rất xuất sắc” và ca ngợi tuổi thọ của anh ấy.

Lopez giải nghệ sau trận thua 6-2, 6-4 trước tay vợt số 48 thế giới Yannick Hanfmann ở tứ kết giải Mallorca Mở rộng.

Tay vợt 41 tuổi có trận thắng ấn tượng trước cặp đôi người Úc Max Purcell và Jordan Thompson ở giải ATP 250 sân cỏ.

Tay vợt thuận tay trái đã giúp Tây Ban Nha vô địch Davis Cup vào các năm 2008, 2009, 2011 và 2019. Nadal cũng đã thi đấu cho Tây Ban Nha trong bốn chiến dịch thành công này.

Lopez đạt thứ hạng đơn cao nhất trong sự nghiệp là số 12 thế giới vào tháng 3 năm 2015 và giành được bảy danh hiệu đơn ATP. Ở nội dung đánh đôi, tay vợt người Tây Ban Nha xếp thứ 9 cao nhất và vô địch Pháp mở rộng cùng Marc Lopez năm 2016.

Trong một video được chia sẻ trên màn hình sân sau trận đấu cuối cùng của Lopez ở Mallorca, Nadal đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự nghiệp của Lopez.

“Xin chúc mừng, bạn có một sự nghiệp tuyệt vời. Tốt, lâu dài và ổn định. Bạn đã hoàn thành ước mơ cống hiến hết mình cho những gì bạn mơ ước từ thời thơ ấu”, Nadal nói.

“Bạn đã từng là một tay vợt xuất sắc trong thế giới quần vợt có tính cạnh tranh cao. Rất nhiều lời chúc mừng, bạn đã đạt được tất cả những gì bạn đã đạt được và duy trì được lâu như vậy là có công rất nhiều. Ở mức độ cá nhân, tôi chỉ có thể chúc mừng bạn.”

Lopez giữ kỷ lục về số lần tham dự giải Grand Slam liên tiếp nhiều nhất với 79 lần tham dự liên tiếp từ năm 2002 đến năm 2022.

Tay vợt người Tây Ban Nha phản ánh thương hiệu quần vợt năng nổ của anh ấy – đặc trưng với những cú giao bóng lớn và đánh lưới – điều không điển hình đối với một tay vợt người Tây Ban Nha.

“Tôi là một cầu thủ khác mà không cần cố gắng trở thành, vì danh tính của tôi với tư cách là một cầu thủ, phong cách và cú giao bóng của tôi. Nhưng tôi không tập luyện để có phong cách quần vợt như vậy. Tôi lớn lên như hầu hết người Tây Ban Nha. Tôi đã tập luyện ở Barcelona, ​​​​nhưng tự nhiên quyết định trở thành kiểu cầu thủ này, khác với những người khác”, Lopez nói. ATPTour.com.

“Tôi cảm thấy rất tự hào vì đã sống sót qua 20 năm thi đấu chuyên nghiệp mà không bỏ lỡ một nhịp nào. [Grand Slam]mà còn để lại ấn tượng tốt với các cầu thủ đồng nghiệp của tôi và những người tôi đã dành thời gian cùng.”

ĐỌC THÊM: ‘Đó là 50-50 giữa Novak Djokovic hoặc sân vô địch Wimbledon’, huyền thoại tin

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *