XEM: ‘Món quà nhỏ’ dành cho người hâm mộ Rafael NadalTin tức quần vợt

Thời gian đếm ngược đến ngày trở lại thi đấu rất được mong đợi của Rafael Nadal đã chính thức bắt đầu với một video mới cho thấy tay vợt vĩ đại này đã tăng cường nỗ lực để trở lại thi đấu.

Nadal đã trải qua một chiến dịch năm 2023 đầy ác mộng khi chỉ chơi 4 trận trong mùa giải của anh ấy bị hủy hoại bởi chấn thương hông phải phẫu thuật vào tháng 6.

Người ta hy vọng rất nhiều rằng anh sẽ trở lại thi đấu trước cuối năm với một số gợi ý rằng anh có thể góp mặt cho Tây Ban Nha trong trận chung kết Davis Cup vào tháng 11 ở Malaga, nhưng giấc mơ đó đã tan thành mây khói khi đội tuyển quốc gia này không vượt qua được vòng tứ kết. .

Nhưng quá trình hồi phục và tập luyện của tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam dường như đang diễn ra tốt đẹp, xét theo “món quà nhỏ” mới nhất được một người hâm mộ chia sẻ trên X (trước đây là Twitter).

Trong video, Nadal di chuyển thoải mái và không ngần ngại thực hiện một số cú đánh của mình.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì Nadal dự kiến ​​sẽ trở lại vào đầu mùa giải 2024 và vẫn còn phải xem liệu anh có chơi trận khởi động nào trước Australian Open hay không.

Tay vợt 37 tuổi này bị chấn thương hông trong trận thua ở vòng hai tại Giải Úc mở rộng năm nay và ban đầu anh dự định trở lại vào tháng 3, nhưng điều đó đã bị đẩy lùi cho đến Giải Pháp mở rộng.

Cuối cùng anh đã phải từ bỏ giấc mơ bảo vệ vương miện Roland Garros của mình khi được khuyên nên phẫu thuật. Trong buổi họp báo tuyên bố rút lui khỏi Grand Slam sân đất nện, Nadal cũng tiết lộ mùa giải 2024 có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của anh tại ATP Tour.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ấn phẩm Marca của Tây Ban Nha, Nadal thừa nhận rằng anh đã cố gắng tách biệt hoàn toàn không chỉ với quần vợt mà còn với tin tức nói chung trong thời gian dài ở bên ngoài.

“Tôi cũng cần ngắt kết nối với mọi thứ. Biển cắt ngang tôi rất nhiều, tôi có ấn tượng rằng thời gian hoàn toàn khác với những gì chúng tôi có trên đất liền”, anh nói.

“Biển luôn là nơi trốn thoát của tôi, mặc dù luôn là ba hoặc bốn ngày và lần này là năm tuần. Tôi biết tôi sẽ ổn, nhưng gia đình tôi cũng phải ổn, và đó là điều đã xảy ra.

“Tôi có thể tận hưởng nó, không quá gắn bó với điện thoại di động hay tivi, theo dõi tin tức nhưng cũng không đi xa hơn. Tôi đã cố gắng ngắt kết nối bằng mọi cách có thể. Tôi xem rất ít quần vợt.”

ĐỌC THÊM: ‘Chúng ta không nên loại trừ điều đó’ – Rafael Nadal ủng hộ sự trở lại ‘rất cạnh tranh’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *