XEM: Một Novak Djokovic đầy cảm xúc vẫn có thể pha trò sau khi đau lòng ở WimbledonWimbledon

Novak Djokovic thường không xúc động sau thất bại, nhưng giọng anh vỡ ra và nước mắt chảy dài trên mặt sau trận thua Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon.

Đó là một khía cạnh của Djokovic mà người hâm mộ quần vợt hiếm khi nhìn thấy, nhưng vào Chủ nhật, anh ấy đã thể hiện tất cả trong buổi trao cúp sau trận đấu sau một trận đấu hoành tráng trên Sân Trung tâm.

Trong điều mà nhiều người tin rằng đánh dấu sự ra đi của cây dùi cui trong quần vợt nam, 20 năm Alcaraz thắng 1-6, 7-6 (8-6), 6-1, 3-6, 6-4 trong bốn giờ 42 phút trước một người đàn ông đã không thua tại Wimbledon kể từ năm 2017.

Với chiến thắng, Alcaraz cũng chấm dứt hy vọng giành Grand Slam trong Lịch của Djokovic đồng thời từ chối cơ hội sánh với tám danh hiệu Wimbledon của Roger Federer. Điều đó cũng có nghĩa là Djokovic chỉ còn hơn Rafael Nadal đúng một Grand Slam trong cuộc đua giành hầu hết các danh hiệu lớn.

Và trong khi công lao dành cho Alcaraz vì đã làm được điều mà nhiều người cho là không thể, thì Djokovic đã có một trong những bài phát biểu sau trận đấu phong cách nhất của anh ấy.

“Chào buổi chiều mọi người – không tốt cho tôi nhưng tốt cho Carlos. Tôi phải bắt đầu bằng lời khen dành cho Carlos và đội của anh ấy. Thật tuyệt khi kết thúc trận đấu khi bạn phải giao bóng. Bạn có thể thực hiện một số vở kịch lớn trong những tình huống lớn và bạn thực sự xứng đáng với điều đó. Thật tuyệt vời,” anh nói.

“Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ gặp vấn đề với bạn chỉ trên sân đất nện và sân cứng, chứ không phải trên sân cỏ nhưng rõ ràng bây giờ mọi chuyện đã khác so với năm nay. Xin chúc mừng, thật là một cách tuyệt vời để thích nghi với bề mặt. Bạn có thể chơi một hoặc hai lần. Thật tuyệt, những gì bạn đang làm ở Queens và xin chúc mừng tất cả mọi người trong đội của bạn.”

Và sau đó nhắc đến trận chung kết Wimbledon 2019 hoành tráng với Roger Federer khi anh giành chiến thắng sau khi cứu được hai match point.

Tay vợt người Serbia nói tiếp: “Đối với tôi, bạn không bao giờ muốn thua một trận đấu như thế này nhưng tôi nghĩ khi mọi cảm xúc đã qua, tôi phải cảm ơn bạn. Tôi đã thắng nhiều trận đấu sát nút trước đây ở đây, có thể kể tên một số trận. 2019 chống lại Roger. Có lẽ tôi nên thua một số trận chung kết mà tôi đã thắng nên có lẽ đây là trận chung kết.

Anh đã rơi nước mắt khi được hỏi về năm 2023 vẫn là một năm tích cực sau chức vô địch Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng.

“Có thể tôi sẽ ở đó vào sáng mai nhưng hôm nay thì không nhiều lắm. Thật khó nuốt khi bạn ở quá gần. Đã có lúc chúng tôi làm việc mỗi ngày để chơi trên sân khấu lớn nhất, đấu trường lớn nhất và giải đấu quan trọng nhất trên thế giới,” anh nói.

“Tôi đã may mắn có được nhiều trận đấu đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi thực sự biết ơn. Tôi đã thua một người chơi giỏi hơn và tôi cần phải di chuyển chăm chỉ hơn.

Và khi anh ấy nói chuyện với nhóm của mình, anh ấy gần như không thể nói nên lời vì anh ấy đã quá xúc động.

“Thật vui khi thấy con trai tôi vẫn ở đó, vẫn mỉm cười. Tôi yêu bạn, cảm ơn bạn đã ủng hộ tôi và tất cả chúng ta có thể ôm nhau và yêu thương nhau. Cảm ơn bạn,” anh kết luận.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ cách anh ấy giết quỷ của mình trong cuộc phỏng vấn thân mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *