XEM: Ngôi sao đang lên bị truất quyền thi đấu vì tức giận tấn công ghế trọng tàigiải đấu ATP

Mikael Ymer của Thụy Điển đã bị loại khỏi giải Lyon mở rộng sau khi đập vợt vào ghế của trọng tài sau một cuộc tranh cãi kéo dài với trọng tài.

Với tỷ số 5-5 trong set đầu tiên, Ymer và trọng tài Rogerio Santos đụng độ nhau trong cuộc đụng độ của Thụy Điển với Arthur Fils ở vòng 16 tại Lyon.

Vị quan chức người Bồ Đào Nha từ chối đứng dậy khỏi chỗ ngồi nên ngay lập tức ra lệnh cho Santos xác nhận vị trí quả bóng mà ông cho là đã rơi ra.

Ymer chấp nhận quyết định và tiếp tục ván đấu nhưng chỉ thêm được một điểm nữa thì ngay lập tức anh bị bẻ và nổ tung.

Ymer đã rất tức giận vì đã đánh rơi quả giao bóng theo cách đó và đi theo đường đạn, đập vợt của anh ấy đến tận chân ghế của trọng tài.

Bị truất quyền thi đấu ngay lập tức, tay vợt 24 tuổi chứng kiến ​​Fils tiến lên bằng chân và có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt tiếp theo từ ATP vì hành động của mình.

Tay vợt hạng 53 Ymer đánh bại hạt giống số 7 Richard Gasquet của Pháp với tỷ số 6-3 7-5 ở vòng mở màn.

Trọng tài chính đã từ chối không chỉ xem dấu bóng mà còn không cho Ymer xem dấu nơi anh giành bóng trên vạch khiến cầu thủ người Thụy Điển tức giận.

Ymer nhấn mạnh rằng trọng tài ít nhất nên vào sân để kiểm tra điểm đánh dấu, với lý do là cầu thủ người Pháp Richard Gasquet đã được phép làm như vậy sau một điểm trong trận đấu trước của anh ấy.

Taylor Fritz của Mỹ chỉ ra rằng mặc dù anh ấy không ủng hộ các hành động của Ymer, nhưng các quan chức thường đưa ra lời kêu gọi rằng quả bóng đã đi qua vạch vôi nếu có bất kỳ hình thức nảy bất thường nào.

“Không biện minh cho phản ứng nào cả nhưng số lượng người cho rằng cú nảy tồi tệ = cú đánh thẳng là điên rồ… những cú nảy điên rồ xảy ra trên khắp sân và đặc biệt là gần vạch”, Fritz đã tweet để phản hồi một video về vụ việc được chia sẻ trên truyền thông xã hội .

Vụ việc đã được so sánh với hành vi của Alexander Zverev đối với trọng tài, cũng kết thúc bằng việc Zverev đập vào ghế của trọng tài mặc dù ngồi trên ghế cao hơn và gần chân trọng tài hơn.

Zverev vẫn bị quản chế sau sự cố ở Acapulco trong một năm nhưng chấn thương của anh ấy tại Pháp mở rộng có nghĩa là anh ấy đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải và không vi phạm quy tắc nào khác trong thời gian đó. Anh ta sẽ mất toàn bộ hầu bao của mình cho giải đấu và bị ATP phạt 40.000 đô la.

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *