XEM: Người chơi và đám đông ở Budapest chỉ trích vì hành động ‘kinh tởm’ – ‘Tôi rất tức giận, tôi cảm thấy rất tệ cho Shuai’Giải đấu WTA

Có những cảnh “kinh tởm” tại Budapest Grand Prix vào thứ Ba khi Zhang Shuai rút lui khỏi trận đấu với Amarissa Toth sau khi bị hoảng loạn sau một điểm gây tranh cãi.

Cựu số 22 thế giới Zhang đã đấu với ký tự đại diện địa phương Toth ở vòng đầu tiên của sự kiện WTA 250 và nó đã diễn ra khá nhiều ở giữa set trong set mở màn khi cả hai tay vợt bẻ hai lần.

Tuy nhiên, mọi chuyện vỡ lở ở game 11 khi tay vợt người Trung Quốc cầm giao bóng với tỷ số 5-5.

Một trong những cú đánh của Zhang được gọi là rộng và anh ấy muốn trọng tài chính kiểm tra vạch vôi, nhưng Toth, 20 tuổi, đã bước tới và quyết định dùng chân của mình để vượt qua vạch vôi mặc dù đối thủ của anh ấy đã bị gọi vì không làm như vậy.

Có thể nghe thấy tiếng Zhang hét lên: “Chờ đã, đợi đã, cứu biển báo.” Sau khi nam thanh niên xoa vết, anh ta hét lên: “Anh làm gì vậy? Tại sao bạn làm vậy?”

Sau đó, trọng tài chủ tọa quyết định đã đến lúc thi đấu và thông báo rằng tỷ số là 30, nhưng Zhang vẫn giữ vững lập trường và tiếp tục tranh cãi với Toth và trọng tài.

Lựa chọn thứ hai sau đó đã bị đám đông Budapest la ó và phải hứng chịu một cơn hoảng loạn trước khi thua trận.

Sau khi bắt tay với trọng tài chính và đối thủ của cô ấy, Zhang ngồi phịch xuống ghế trong khi Toth ăn mừng chiến thắng đầu tiên tại WTA Tour.

Trong khi rời tòa án, Zhang cũng nói chuyện với một số khán giả.

Một số ngôi sao WTA đã lên Twitter để chỉ trích Zhang khi họ cũng bày tỏ sự tức giận với Toth và đám đông.

Ajla Tomljanovic viết: “Hành vi hoàn toàn kinh tởm. Shuai là một người tử tế hơn hầu hết chúng tôi vì đã bắt tay với người giới thiệu và cô gái. Nhưng một lần nữa, Shuai mà chúng ta đang nói đến, ngay cả anh ấy cũng đúng.”

Tay vợt số 63 thế giới người Úc Daria Saville viết: “Không tôn trọng cô gái Toth này. SỐ KHÔNG!!!! Tôi rất tức giận, tôi cảm thấy rất có lỗi với Shuai.”

Bản thân Zhang đã lên Twitter để bày tỏ sự thất vọng của mình:

“Mọi nỗ lực tập luyện đều sai lầm, bởi khi bạn muốn đánh gần vạch hơn, chạm vạch vẫn NGOÀI…”, anh viết.

“Tôi yêu tất cả các bạn và tất cả những cô gái đã ủng hộ và ủng hộ tôi.”

Tay vợt số 5 thế giới Caroline Garcia trả lời: Tất cả chúng tôi đều biết bạn là kiểu con gái như thế nào @zhangshuai121 🙏🏻🙌🏻🤗 Bảo trọng nhé.”

Zhang Shuai, người đã giành danh hiệu đôi nữ Úc mở rộng 2019 và danh hiệu đôi nữ Mỹ mở rộng 2021 với Sam Stosur, chuyển sang chơi chuyên nghiệp vào năm 2003 và gần đây thừa nhận rằng cô bắt đầu tính đến việc giải nghệ.

“Sau khi ông bà tôi qua đời, tôi bắt đầu nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống,” anh nói. “Tôi 34 tuổi. Tôi đã chơi quần vợt được 29 năm. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng ai cũng có giới hạn của mình. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi, đặc biệt là về mặt tinh thần. Tôi nhớ đồ ăn Trung Quốc ở Trung Quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *