XEM: Novak Djokovic cảnh báo đối thủ trong cuộc phỏng vấn hấp dẫnWimbledon

Novak Djokovic gửi thông điệp mạnh mẽ tới các đối thủ sau khi đánh bại Andrey Rublev để vào bán kết Giải quần vợt Wimbledon 2023.

Người đàn ông 36 tuổi thừa nhận tất cả các cầu thủ đều muốn đòi lại da đầu của anh ta, nhưng kiên quyết khẳng định rằng “điều đó sẽ không xảy ra!”, nói rằng anh ta “yêu thích” áp lực.

Nhà vô địch lớn 23 lần đã đánh bại tay vợt số 7 thế giới Andrey Rublev trong trận tứ kết kéo dài 4 set khốc liệt tại Wimbledon hôm thứ Ba.

Djokovic sẽ đối đầu với tay vợt số 8 thế giới Jannik Sinner trong trận tứ kết tại All England Club vào thứ Sáu. Tay vợt người Serbia đang tìm cách giành danh hiệu Wimbledon thứ năm liên tiếp và thứ tám chung cuộc để cân bằng kỷ lục nam của Roger Federer.

Trong cuộc phỏng vấn ngay trên sân đấu, Djokovic đã được hỏi về cách anh ấy đối phó với áp lực khi trở thành tay vợt mà mọi người đều muốn đánh bại.

“Tôi thích (áp lực), tôi thích nó. Đó là sự thật (cười). Tôi nghĩ rằng bất kỳ tay vợt nào cũng muốn ở vị trí mà mọi người đều muốn thắng bạn trên sân, vì vậy thật vinh dự khi được trở thành Billie Jean [King] đã nói,” người Serb tuyên bố.

“Bạn biết đấy, áp lực là một phần công việc chúng tôi làm, nó là một phần môn thể thao của chúng tôi, nó sẽ không biến mất. Không quan trọng bạn đã giành được bao nhiêu Grand Slam, hay bạn đã thắng bao nhiêu trận đấu hay bạn đã thi đấu chuyên nghiệp bao nhiêu năm trong các giải đấu.

“Áp lực rất quan trọng mỗi khi tôi ra sân, đặc biệt là ở đây – Sân Trung tâm Wimbledon. Nhưng đồng thời, nó khơi dậy những cảm xúc đẹp đẽ nhất trong tôi và nó thúc đẩy tôi vượt xa những gì tôi từng mơ ước, đồng thời truyền cảm hứng để tôi chơi thứ quần vợt hay nhất của mình.

“Vì vậy, bạn biết đấy, tôi biết rằng họ muốn kiếm tiền, họ muốn giành chiến thắng, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra! Rất khiêm tốn (cười).”

Tay vợt số hai thế giới cũng ca ngợi Rublev và thảo luận về việc cân bằng kỷ lục 46 lần vào bán kết Grand Slam của nam Federer.

“Có một số cuộc biểu tình gay cấn, Andrey là người mà tôi rất kính trọng. Rõ ràng là anh ấy mang đến rất nhiều cường độ trên sân, bạn có thể biết qua cách anh ấy càu nhàu trong các cú đánh của mình. Đặc biệt là ở mặt trước, anh ta khá đáng sợ. Cả hai quả bóng đều xuất phát từ quả phạt góc và đều phát ra âm thanh,” Djokovic nói.

“Nhưng không, rõ ràng, anh ấy là người đã nằm trong top 10 trong nhiều năm và tôi chúc anh ấy gặp nhiều may mắn. Tôi phải chúc mừng anh ấy vì một trận đấu tuyệt vời ngày hôm nay và một giải đấu tuyệt vời.

“Về các con số, cảm ơn vì đã đưa chúng lên, nhưng chúng chỉ là những con số vào cuối ngày. Đặc biệt là trong các giải đấu, tôi không muốn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những con số thống kê và thành tích rõ ràng. Nó vẫn là một giải đấu tích cực đối với tôi.”

ĐỌC THÊM: Emma Raducanu ‘trọn gói’, nhưng cần ‘môi trường phù hợp’, cựu số một thế giới nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *