XEM: Novak Djokovic quyết liệt thách thức người hâm mộ xúc phạm ‘xuống nói trước mặt tôi’Úc mở rộng

Trong chiến thắng căng thẳng ở vòng hai trước Alexei Popyrin tại Australian Open vào tối thứ Tư, đương kim vô địch Novak Djokovic đã thúc giục một người chế nhạo “nói điều đó trước mặt tôi”.

Khi đang dẫn 2-2 ở set thứ 4, tay vợt 10 lần vô địch Australian Open dừng lại, di chuyển về cuối sân và hét vào mặt người hâm mộ.

Anh ấy phải được trọng tài chủ tọa khuyến khích trở lại trận đấu, nhưng cũng như điển hình của cầu thủ Serbia, anh ấy không hề tỏ ra ảnh hưởng xấu nào từ những người hâm mộ đã cổ vũ anh ấy và tiếp thêm sức mạnh để giành chiến thắng.

Anh thắng liền 3 trận để cầm hòa tay vợt người Úc với tỷ số 6-3, 4-6, 7-6 (4), 6-3.

Sau khi thắng trận nhờ lỗi Popyrin, anh quay về phía người hâm mộ và gầm lên, giơ nắm đấm ăn mừng.

Với sự bình luận của Nick Kyrgios, vụ việc đã nhận được sự đưa tin chưa từng có, với việc tay súng người Úc vui vẻ chia sẻ suy nghĩ của mình về ‘những người có tàn nhang sẽ không có gì để nói với Djokovic nếu họ gặp anh ấy trên đường’.

Kyrgios cũng cảm thấy rằng cảm giác được tiếp thêm sinh lực nhờ sự tương tác của đám đông đã nâng Djokovic lên một tầm cao hơn.

“Anh ấy trông giống như một cầu thủ khác,” Kyrgios nói trên Eurosport.

Djokovic phải lội ngược dòng ở vòng thứ hai liên tiếp tại Australian Open, đánh bại tay vợt địa phương Alexei Popyrin để vào vòng ba.

Thế giới No dường như có đa số người ủng hộ Rod Laver chống lại anh một lần nhưng đã giành chiến thắng 6-3, 4-6, 7-6(4), 6-3, tiến tới trận đấu với hạt giống số 30 Tomas Martin Etcheverry của Argentina.

Djokovic, người đang nỗ lực trở thành tay vợt đầu tiên giành 25 danh hiệu Grand Slam, được phát hiện dính chấn thương cổ tay trong trận đấu nhưng không cần điều trị.

Tuy nhiên, trong phần bình luận, Kyrgios lưu ý một số lỗi thuận tay có thể gây chấn thương.

“Lần cuối cùng chúng ta thấy nhiều lỗi thuận tay như thế này là khi nào?” anh ấy hỏi.

Popyrin đã chiến đấu dũng cảm, được sự cổ vũ của người hâm mộ nhưng dù có lúc tỏ ra mệt mỏi nhưng Djokovic vẫn tiến lên.

Tuy nhiên, hiện tại anh đã dành hơn bảy giờ trên võ đài, bao gồm cả chiến thắng kéo dài bốn giờ trước Dino Prizmic vào ngày đầu tiên.

Trong set đầu tiên, Popyrin có cơ hội giành break ở game thứ 4 và thứ 6, trong khi Kyrgios bình luận rằng khí chất của Djokovic đủ để khiến đối thủ của anh phải chịu áp lực rất lớn.

Djokovic vẫn thể hiện hết tố chất phòng ngự tuyệt vời và gây ấn tượng mạnh với Kyrgios.

“Chà – bình tĩnh nào Nole,” Kyrgios nói. “Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất mọi thời đại? Có thể nói. 36? Giống như 26 hơn.”

ĐỌC THÊM: Jannik Sinner giải thích rằng anh ấy ‘không sợ ai nhưng tôn trọng mọi người’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *