XEM: Siêu phẩm phòng ngự của Novak DjokovicVideo quần vợt

Điều gì khiến Novak Djokovic trở thành một tay vợt tuyệt vời như vậy? Đó là tinh thần thể thao, cú trả bóng hay trái tay của anh ấy? Hay đó chỉ là sự điên cuồng tuyệt đối khi nói đến việc thoát khỏi những tình huống khó khăn trong các cuộc biểu tình?

Djokovic có tất cả các cú đánh trong sổ tay quần vợt và có thể anh ấy không có những cú trái tay thanh lịch bằng một tay của Roger Federer hay những cú thuận tay và cắt bóng của Rafael Nadal, nhưng anh ấy có mọi thứ khiến anh ấy trở thành một tay vợt vĩ đại.

Tuy nhiên, bạn có thể có tất cả tài năng trên thế giới và tất cả các cơ hội trong vở kịch, nhưng nếu bạn không làm việc chăm chỉ hoặc có tư duy máu lửa để biến thất bại thành chiến thắng, thì bạn sẽ không bao giờ đạt đến đỉnh cao.

Đó là kỹ năng của Djokovic trong hai thập kỷ qua, hãy hỏi bất kỳ đối thủ nào của anh ấy.

Tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam dường như thường đánh một trận thua trong một cuộc biểu tình và sau đó bập bẹ, trước khi bạn có thể chớp mắt, anh ta quay trở lại điểm chính và thường kết thúc bằng việc giành điểm, trận đấu và giải đấu.

Dưới đây là bản tổng hợp dài 9 phút của Djokovic về phong độ tốt nhất của anh ấy khi xoay chuyển những trận thua trong các trận đấu ở ATP Tour.

Trở lại năm 2022 trong một cuộc phỏng vấn với L’Equipe, tay vợt người Serbia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm việc chăm chỉ, điều này chắc chắn bao gồm việc đi xa hơn trong một thời điểm.

“Mọi người có xu hướng bao gồm mọi thứ trong định nghĩa về tài năng. Tôi tin vào tài năng, giả sử đó là lợi thế di truyền, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong kết quả cuối cùng”, anh nói.

“Phần còn lại đạt được thông qua công việc. Làm việc chăm chỉ luôn đánh bại tài năng.”

Và đôi khi tài năng và sự chăm chỉ sẽ không đủ tốt, nhưng sau đó trí lực sẽ phát huy tác dụng.

Sau chiến thắng kỷ lục trước Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng vào Chủ nhật tuần trước, giúp anh giành được Grand Slam thứ 23, Djokovic đã gọi “Tâm lý Mamba” của Kobe Bryant như một trụ cột trong thành công của anh.

“Tâm lý Mamba, Kobe Bryant,” anh nói với NBC Sport. “Bạn biết điều đó sẽ xảy ra trước khi nó thực sự xảy ra.

“Tôi rất tin tưởng vào sức mạnh đó, sức mạnh tinh thần, của việc phóng chiếu những suy nghĩ của bạn và tạo ra tương lai của bạn.”

Nói luôn dễ hơn làm, nhưng Djokovic đã chứng minh trong nhiều năm qua rằng anh ấy là bậc thầy về phòng thủ.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic sẽ giành được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam trước khi giải nghệ?

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *