‘Yêu thích của tôi luôn là Roger Federer, nhưng Novak Djokovic sẽ thắng nhiều hơn’Tin quần vợt

Lorenzo Musetti không giấu giếm việc anh là một fan cuồng của Roger Federer, nhưng anh cũng thừa nhận rằng Novak Djokovic có khả năng “kết thúc chiến thắng cao nhất”.

Cuộc tranh luận về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT) vẫn là một chủ đề nóng trong làng quần vợt và Bộ ba Federer, Djokovic và Rafael Nadal đã dẫn đầu trong suốt hai thập kỷ qua.

Federer – người đã giải nghệ vào năm ngoái – ban đầu là người dẫn đầu cuộc trò chuyện khi anh là tay vợt đầu tiên giành được 20 Grand Slam, nhưng anh đã bị Djokovic và Nadal vượt qua khi tay vợt người Serbia và người Tây Ban Nha hiện có 22 danh hiệu mỗi người.

Mặc dù Federer đứng thứ ba về số lần thắng Grand Slam, nhưng nhiều người vẫn tin rằng anh ấy là người vĩ đại nhất và tay vợt số 18 thế giới Musetti đã được tờ Marca của Tây Ban Nha hỏi về quan điểm của anh ấy đối với GOAT và trả lời: “Tôi luôn yêu thích Federer vì sự duyên dáng của anh ấy.

“Nếu câu hỏi là ai sẽ thắng nhiều nhất, tôi sẽ chọn Djokovic. Anh ấy đang có phong độ tốt và tôi nghĩ anh ấy sẽ giành thêm vài danh hiệu Grand Slam nữa.”

Với những ngày tháng thi đấu của Federer đã lùi lại phía sau anh ấy và Nadal và Djokovic cũng đã trải qua 30 năm lầm lỡ, cộng đồng quần vợt đang hướng tới tương lai và nhiều người tin rằng đương kim vô địch US Open và đương kim số một thế giới Carlos Alcaraz sẽ dẫn dắt môn thể thao này trong những năm tới.

Musetti đã đánh bại Alcaraz trong trận đấu duy nhất trước đó của họ trong trận chung kết Hamburg năm ngoái, nhưng người Ý đã ca ngợi cầu thủ 20 tuổi này.

“Anh ấy là một cầu thủ độc đáo vì tài năng của anh ấy. Những gì anh ấy đã đạt được trong hai mùa giải vừa qua thật đáng kinh ngạc và tôi mừng cho anh ấy,” anh ấy nói.

“Tôi có thể nói rằng tôi đã đánh bại anh ấy ở Hamburg trong một trong những trận đấu hay nhất của tôi. Hy vọng chúng ta có thể gặp nhau nhiều lần nữa. Tôi chúc Carlos những điều tốt đẹp nhất vì anh ấy là một người bạn tuyệt vời trong và ngoài đường đua. Anh ấy là một công nhân và anh ấy xứng đáng được ở vị trí của mình.”

Musetti và Alcaraz có thể gặp nhau ở vòng 4 Roland Garros năm nay, nhưng tay vợt người Ý sẽ phải gặp hạt giống số 14 Cameron Norrie vào thứ Sáu trong khi tay vợt người Tây Ban Nha gặp hạt giống số 26 Denis Shapovalov.

Nhưng điều gì phân biệt Alcaraz với Musetti?

“Tôi tin rằng điều khiến chúng tôi khác biệt là tính nhất quán của anh ấy, sự quyết đoán trong các quyết định của anh ấy,” người Ý nói thêm. “Đó là điều mà tôi đang thiếu và tôi đang cố gắng để đạt được điều đó. Alcaraz đã thắng nhiều lần mà không cần chơi 100%, đó là lý do tại sao tỷ lệ thắng của anh ấy cao. Đó là một sự khác biệt lớn giữa thứ hạng của anh ấy và của tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *