Zhang Zhizhen của Trung Quốc tiết lộ ‘bí mật’ khi anh tiến gần hơn đến top 50 ATP sau chiến thắng trước Taylor Fritzgiải đấu ATP

Zhang Zhizhen tiếp tục thiết lập những kỷ lục mới khi trở thành tay vợt Trung Quốc đầu tiên lọt vào tứ kết một sự kiện ATP Masters 1000 sau khi đánh bại Taylor Fritz tại Madrid Open.

Tay vợt 26 tuổi đã làm nên lịch sử vào cuối năm ngoái khi trở thành người Trung Quốc đầu tiên lọt vào top 100 trong Bảng xếp hạng ATP và đầu năm nay anh ấy đã đạt được vị trí số 91 tốt nhất trong sự nghiệp, nhưng chiến thắng đáng chú ý gần đây nhất của anh ấy ở Tây Ban Nha sẽ cho thấy anh ấy có tiềm năng vươn lên vị trí thứ 66 .

Anh ấy đã đánh bại Denis Shapovalov và Cameron Norrie trong hai vòng trước đó và chiến thắng phi thường của anh ấy đã đến với tay vợt số 10 thế giới Fritz và Zhang cũng giành chiến thắng đầu tiên trước một tay vợt trong top 10.

Đó không phải là một chiến thắng dễ dàng khi Zhang đã cứu được ba điểm trận đấu trong trận tiebreak set cuối cùng trong chiến thắng lịch sử 3-6, 7-6 (7-5), 7-6 (10-8) của anh ấy khi trận đấu diễn ra trong hai lượt trận . giờ 29 phút.

“Tôi không nghĩ về điều này. không nghĩ nhiều [his] thứ hạng, bởi vì bạn chỉ cần cố gắng hết sức có thể,” tay vợt người Thượng Hải nói sau chiến thắng.

“Trước trận đấu, bạn biết anh ấy là một cầu thủ rất khó tính. Không có nhược điểm, vì vậy [I] chỉ cố gắng những gì tôi có thể làm. Sau đó [after] thua set đầu tiên, [I was] suy nghĩ về việc cố gắng chơi một trận đấu gần hơn. đến cuối cùng [that] Tôi có thể giành chiến thắng, điều đó thật tuyệt vời”.

Fritz đã bị bẻ một lần trong set mở màn trước khi họ đổi break trong set thứ hai với việc Zhang cứu được tiebreak. Họ một lần nữa giành được break trong ván đấu quyết định trước khi Zhang một lần nữa tạo nên những pha anh hùng trong ván đấu quyết định.

Tiếp theo là Aslan Karatsev sau khi cựu số 14 thế giới hạ gục hạt giống số hai Daniil Medvedev trong các set liên tiếp, nhưng Zhang thừa nhận anh không có kỷ niệm đẹp nào về buổi tập của họ.

“Tôi sẽ nói với bạn một bí mật. Chúng tôi đã tập luyện, tôi đã thua 6-0 với Karatsev,” anh nói. “Tôi sẽ cố gắng hết sức. Ở đây mọi người đều là những cầu thủ tuyệt vời, những cầu thủ tuyệt vời. Tất cả họ đều đạt được một số kết quả rất tốt. [I will] cố gắng làm tốt nhất có thể.”

Một chiến thắng trước Karatsev sẽ giúp Zhang lọt vào top 50, đây là một thành tích đáng nể đối với người xếp hạng 256 một năm trước mặc dù vị trí hiện tại của anh ấy đã rất đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *