Zheng Qinwen thừa nhận 10 bàn thắng hàng đầu đã khiến anh bị bỏ lại phía sauGiải đấu WTA

Ngôi sao đang lên của Trung Quốc Zheng Qinwen thừa nhận rằng mục tiêu lọt vào top 10 trong mùa giải đã khiến anh mất tập trung vào trận đấu.

Zheng đã giành được danh hiệu WTA Tour đầu tiên ở Zhengzhou và thừa nhận niềm vui của cô xen lẫn sự nhẹ nhõm.

Tầm quan trọng của chiến thắng được nhấn mạnh bởi phản ứng của công chúng đối với chiến thắng rực rỡ dành cho đội bóng yêu thích của họ.

Mùa giải của Zheng thật khó khăn nhưng anh vẫn là cầu thủ số 1 của Trung Quốc, nằm ngoài top 20 trong phần lớn thời gian của mùa giải.

Anh ấy cảm thấy mình đang sử dụng năng lượng của mình không hiệu quả và phải cố gắng giữ bình tĩnh vì anh ấy cảm thấy kết quả không như ý mình.

“Tôi nhớ hồi đầu năm, tôi đã nói rằng tôi muốn lọt vào top 10 vào cuối năm nhưng tôi không thể làm được”, Zheng nói trong cuộc họp báo về người chiến thắng.

“Lúc đó tôi thực sự tin rằng mình có thể có được mọi thứ nhanh hơn.

“Nhưng tôi muốn quá nhiều, lại quá tập trung vào kết quả nên không thể giữ bình tĩnh, tập trung vào quá trình, tập trung vào hiện tại, tôi đã mắc rất nhiều sai lầm”.

Trong bối cảnh đó, cô ấy đã chơi rất tốt và giữ bình tĩnh khi chiến đấu trong cuộc thi marathon kéo dài ba set với Barbora Krejcikova.

Zheng giải thích: “Chúng tôi đang ở Zhengzhou, Trung Quốc, cuối cùng tôi cũng có cơ hội thi đấu ở đất nước của mình.

“Tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực, bạn có thể thấy trong trận đấu đó, ở set đầu tiên, tôi đã dẫn trước 2-0 chung cuộc, nhưng tôi đã thua 6 trận liên tiếp. Có rất nhiều thăng trầm, nhưng điều quan trọng là giành chiến thắng trong trận đấu, dù điều gì xảy ra, và lúc này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và muốn tận hưởng khoảng thời gian cùng đội của mình.

“Khi ra sân ghi điểm cuối cùng, tôi rất vui và tất cả khán giả đều hò hét ủng hộ tôi, họ hoàn toàn ủng hộ tôi, cảm giác lúc đó thật khó tả.

“Đó là một trải nghiệm đặc biệt khi giành được danh hiệu WTA 500 đầu tiên của tôi ở Trung Quốc và đặc biệt là ở Zhengzhou.”

Anh ấy ghi nhận khoảnh khắc này đã giúp anh ấy đi đúng hướng và chiến đấu để giành được chiến thắng lớn.

“Tôi tự nhủ… Tôi biết bạn rất muốn chiến thắng nhưng hãy tập trung vào hiện tại, đừng nghĩ đến kết quả, cứ chơi từng điểm một, cố gắng chiến đấu, cố gắng di chuyển bóng để tìm đường đi. . Để giành chiến thắng trong cuộc biểu tình, đừng quá vội vàng và đó là điều tôi đã tự nhủ, ngay lúc này, đừng nghĩ về kết quả,” Zheng nói.

ĐỌC THÊM: Cặp đôi quyền lực Gael Monfils và Elina Svitolina chia sẻ những lời chúc mừng sinh nhật cho con gái Skai của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *